DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm sao không cần giải thích!
21:37 18/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bắt đầu từ hôm 15/2, theo Thông tư 01 thì quyền của cảnh sát giao thông (CSGT) đã có hiệu lực trong đó có chi tiết CSGT được kiểm soát phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát...

Hai Phiếm lẩm bẩm:

- Bắt đầu từ  hôm 15/2, theo Thông tư 01 thì quyền của cảnh sát giao thông (CSGT) đã có hiệu lực trong đó có chi tiết  CSGT được kiểm soát phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát...

- Có thế mà cũng phải bàn!

- Điều nhiều người bàn là: “Đối với vi phạm thuộc trường hợp không phải lập biên bản vi phạm hành chính hoặc thuộc thẩm quyền của mình mà không cần điều tra xác minh thì có thể ra quyết định xử phạt tại chỗ hoặc ngay trong thời gian thực hiện ca tuần tra, kiểm soát...”.

- Nghĩa là “tùy tâm” CSGT?

- Chắc phải có biên lai phạt và có cuống lưu lại chứ không thì tiêu cực phát sinh.

- Thiên hạ bàn là bàn chuyện CSGT được trưng dụng các loại phương tiện giao thông, phương tiện thông tin liên lạc khiến nhiều người lo ngại CSGT sẽ lạm quyền, vi hiến nếu được phép trưng dụng phương tiện của người dân.

- Chuyện này lãnh đạo Cục CSGT đã lên báo chí trấn an dư luận và giải thích: “Lực lượng cảnh sát chỉ được phép trưng dụng khi có sự đồng ý của Bộ trưởng Công an, ngoài ra chỉ được huy động để đưa người dân đi cấp cứu, truy bắt tội phạm”.

- Thế thì chả cần thông tư hoặc phải giải thích người dân cũng hiểu việc trưng dụng phương tiện để đưa người dân đi cấp cứu, truy bắt tội phạm.

- Nhưng thông tư ghi thế nên phải giải thích.

- Vậy người làm nội dung thông tư không thể viết gọn gàng dễ hiểu, chỗ nào thừa thì không đưa vào cho dân khỏi thắc mắc và lãnh đạo khỏi phải giải thích sao?

- Riêng gì thông tư này! Không hiếm văn bản dưới luật trên cả nước được ban hành sau đó cứ phải điều chỉnh hay giải thích thêm cho rõ!

- Giời ạ! Không lẽ tiếng Việt nghèo nàn đến mức ra văn bản cứ phải giải thích thêm sao?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm