Làm sao để có chế độ ăn Low-carb lành mạnh và hiệu quả hơn?

12-04-2016 8:00 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Có nhất thiết loại bỏ toàn bộ chất bột đường ra khỏi chế độ ăn hằng ngày để giảm cân, giảm mỡ lành mạnh, hiệu quả nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn Low-carb (hạn chế chất bột đường)? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Low-carb: Làm sao chỉ hạn chế năng lượng nhưng vẫn giữ được dưỡng chất

Chế độ ăn Low-carb hiện nay không còn xa lạ với nhiều người nữa khi theo nhiều nghiên cứu cho thấy đó là một trong những hình thức ăn kiêng hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Low-carb nghĩa là giảm bớt, hạn chế chất bột đường thường có trong thức ăn ngọt, thức ăn có chứa tinh bột và tăng cường ăn Protein, rau quả đa sắc màu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về khái niệm này mà vô tình cắt hoàn toàn hoặc hạn chế tối đa chất bột đường trong các bữa ăn hằng ngày của mình.

Low-carb không đồng nghĩa với việc cắt giảm toàn bộ bột đường ra khỏi chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống

Nếu chúng ta tự nhẩm lại để tính toán thì sẽ thấy một bữa ăn thông thường (nhất là ở Việt Nam) thì chất bột đường phải chiếm tới hơn 60% thành phần chính bữa ăn hàng ngày. Khi chất bột đường được dung nạp vào cơ thể, ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động thì còn giúp kích thích tuyến tụy sản sinh ra Insulin để tác động tới sự ổn định đường huyết.

Ngoài ra, chất bột đường không chỉ chứa năng lượng, sản sinh insulin, mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác đối với sức khỏe: chất xơ, canxi…

Do đó, một một chế độ ăn Low-carb lành mạnh và hiệu quả cần có sự nhận thức đúng đắn đối với chất bột đường, mức độ ăn vào hợp lý mỗi ngày và đặc biệt quan trọng là trả lời được câu hỏi: làm sao vẫn “thoải mái” ăn uống chất bột đường để ổn định đường huyết, giữ được những dưỡng chất thiết yếu đồng thời hạn chế được năng lượng thừa chuyển hóa từ chất bột đường.

Ăn Low-carb hợp lý kết hợp với bổ sung đủ Protein và rau củ quả là cách quản lý cân nặng lành mạnh

Giải pháp hỗ trợ hạn chế năng lượng từ chất bột đường

Đã đến lúc giải tỏa những căng thẳng xoay quanh việc tính toán cần ăn bao nhiêu chất bột đường mỗi ngày, hoặc tính toán năng lượng chuyển hóa – tiêu hao ra sao từ chất này, cũng không cần “tự hối lỗi” nếu lỡ không tuân thủ “kỷ luật” ăn uống khắt khe mà bạn đặt ra cho mình khi áp dụng chế độ ăn Low-carb.

Để quản lý cân nặng, nhiều người đã loại bỏ hẳn chất bột đường ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Đó là một sai lầm. Điều cần làm là hạn chế chuyển hóa và hấp thu năng lượng từ chất bột đường nhưng vẫn giữ lại được các dưỡng chất có trong bột đường để cung cấp cho cơ thể. Thực phẩm bổ sung có nguồn gốc chiết xuất từ đậu tây, đậu nành và ngò tây phát huy tác dụng hỗ trợ quản lý cân nặng hiệu quả dựa trên nguyên lý này.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Amway Việt Nam. Số xác nhận nội dung quảng cáo: 2306/2015/XNQC-ATTP.

Thông tin thêm tại: www.nutrilite.com.vn

Hotline: 1900 1850


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH