Làm sao để chàng nàng hòa hợp ham muốn?

25-09-2015 9:47 AM | Giới tính

SKĐS - Vấn đề muôn thuở lại một lần nữa được nhắc tới: Bạn dạt dào với những xúc cảm yêu thương tuy nhiên đối tác lại chẳng cảm nhận được ham muốn nào. Bạn phải làm sao để cân bằng những cảm xúc này.

Các nhà khoa học tại đại học Toronto đã tiến hành một nghiên cứu gần đây về hiện tượng này. Trên thực tế, hiện tượng này có tên chênh lệch khoái cảm và vô cùng phổ biến hơn mọi người vẫn nghĩ. Có đến 80% số người được khảo sát gặp tình trạng chênh lệch ham muốn với bạn tình tại thời điểm khảo sát.

Nếu chỉ đánh giá bề ngoài, chênh lệch về ham muốn không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày nhưng thực chất chúng đặc biệt nghiêm trọng bởi âm thầm phá hoại mối quan hệ giữa hai người.

Làm sao khi bạn đang hứng còn nàng thì không? - ảnh 1

Chênh lệch khoái cảm khiến đời sống chăn gối của bạn kém suôn sẻ (Ảnh minh họa: Internet)

Tuy vậy, các nhà khoa học cho rằng cách giải quyết vấn đề này không khó khăn như mức độ nghiêm trọng của chúng. Họ cũng đề xuất hướng giải quyết cho rắc rối này: Trò chuyện là cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và đặt câu hỏi để tìm ra nguyên nhân khiến đối tác ‘ngại yêu’ hoặc những điều bạn tình cần để mang cảm xúc trở lại đều rất hiệu quả. Trên thực tế, những câu hỏi này không đặt nặng việc thực hiện câu trả lời mà chỉ giúp giải tỏa tinh thần, khiến tâm trạng đối tác thư thái hơn.

Tuy vậy, nếu câu trả lời vẫn là không, đừng nên ép buộc đối tác mà hãy xếp lịch thực hiện cho ngày hôm sau. Điều này sẽ khiến đối tác mặc định thừa nhận đồng ý cuộc vui sẽ tiến hành vào ngày tới chứ không đơn thuần là từ chối ngày hôm nay. Nếu một người biết được nhu cầu tình dục của đối tác, họ sẽ có xu hướng thay đổi để đáp ứng trong tương lai, các nhà khoa học cho biết thêm. Do vậy, đừng ngại ngần chia những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tình dục học cũng gợi ý: Những phương pháp cổ điển đôi khi cũng mang lại tác dụng hiệu quả. Đó có thể là những chiếc hôn trên cổ hay những vuốt ve tại đầu gối và lưng. Thử nghiệm mọi phương pháp và bạn sẽ tìm được điểm chung giúp cân bằng ham muốn của cả hai.

Hồng Quân (Menshealth)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH