Hà Nội

Làm sao để cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần do phì đại tiền liệt tuyến?

30-08-2021 8:30 AM | Y học 360

Ai từng bị phì đại tiền liệt tuyến mới hiểu được sự mệt mỏi khi mà tiểu đêm tiểu ngày, vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ lại thêm khó khăn khi làm việc.

Tiểu đêm 4-5 lần, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Ông Nguyễn Viết Khuyến: 65 tuổi ở thị trấn Đông Hưng, Thái Bình chia sẻ tình trạng:

" Tôi bị tiểu đêm, tiểu nhiều đã lâu nhưng chủ quan không thăm khám điều trị ngay khi mới bệnh. Lúc đầu chỉ khoảng 1-2 lần/ đêm, nhưng mấy năm gần đây bệnh nặng, đêm tôi phải dậy 4-5 lần đi tiểu. Mà đi tiểu xong tôi luôn có cảm giác không hết và muốn đi tiếp nhưng dù cố rặn thế nào tôi cũng không đi được.

Tình trạng này khiến trong người tôi lúc nào cũng bứt rứt, khó chịu nhất là vùng bụng dưới. Tôi đã đi khám và được kết luận mắc phì đại tiền liệt tuyến với kích thước lên tới 61gr.

Tôi vô cùng lo lắng cho tình trạng của mình. Xin hỏi tại sao bị tiền liệt tuyến tôi lại gặp phải các triệu chứng trên. Gần đây tôi có nghe trên radio thì biết đến náng hoa trắng giúp hỗ trợ giảm kích thước khối phì đại tiền liệt tuyến không biết có đúng không?".

photo-1630139789247

Chuyên gia Hoàng Văn Lý – Bệnh viện hữu nghị Việt Xô

Chuyên gia Hoàng Văn Lý giải đáp:

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ trong hệ sinh dục nam, chỉ có ở nam giới, nằm ngay ở cổ bàng quang (nơi chứa nước tiểu) và đầu niệu đạo (đường dẫn nước tiểu ra ngoài). Khi đến tuổi trưởng thành, kích thước tuyến tiền liệt nặng khoảng 20gr.

Tuy nhiên, đối với nam giới từ 40 tuổi trở đi, tuyến tiền liệt bắt đầu có nguy cơ phình to lên, chèn ép gây kích thích vào bàng quang và niệu đạo, khiến bàng quang hoạt động quá mức, chính việc này gây ra triệu chứng tiểu nhiều ở cả ngày và đêm.

Ngoài ra, tiền liệt tuyến phình to cũng chèn ép vào đường niệu đạo khiến lượng nước tiểu không được giải phóng hết nên đa phần người bị bệnh này đều có cảm giác đi xong cảm thấy không thoải mái, một lát sau lại muốn đi tiếp là vậy.

photo-1630139791970

Tiền liệt tuyến bình thường và khi bị phì đại

Náng hoa trắng hay còn gọi là đại tướng quân là loài cây mọc phổ biến tại Việt Nam. Mọi bộ phận của cây đều có thể sử dụng để làm thuốc. Hiện nay, đã có hàng loạt những nghiên cứu cho thấy kết quả khả quan về tác dụng của náng hoa trắng.

Nhưng đặc biệt phải kể đến đề tài cấp Bộ: "Nghiên cứu tác dụng của cây nắng hoa trắng trên bệnh phì đại tiền liệt tuyến" của TS Nguyễn Bá Hoạt – Nguyên viện phó, viện dược liệu Trung Ương, tiến hành từ năm 2001 đến 2008 đã kết luận: "Náng hoa trắng có tác dụng hỗ trợ làm giảm phì đại lành tính trên tuyến tiền liệt lên tới 35,4%".

Làm sao để cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần do phì đại tiền liệt tuyến? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý hoạt chất chính có tác dụng với bệnh phì đại tiền liệt tuyến trong náng hoa trắng là Lycorin lại ít tan trong nước. Vì vậy, sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm.

Ngoài ra, sử dụng náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Vì vậy, không nên tự ý sử dụng náng hoa trắng tươi mà chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Dùng náng hoa trắng thế nào thì tốt?

Để tránh những tác dụng phụ không mong muốn, các nhà nghiên cứu dược liệu đã kết hợp náng hoa trắng với các thảo dược: Sài hồ nam, tàu bay, hải trung kim để tạo ra sản phẩm viên nén dành cho nam giới có u xơ tiền liệt tuyến.

Làm sao để cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần do phì đại tiền liệt tuyến? - Ảnh 4.

Náng hoa trắng có trong TPBVSK Vương Bảo

Vương Bảo là sản phẩm hội tụ đầy đủ các thành phần nói trên, đặc biệt là thành phần náng hoa trắng

Công dụng của Vương Bảo:

- Giúp hỗ trợ làm giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến

- Giúp cải thiện các rối loạn tiểu tiện ở nam giới có u xơ tiền liệt tuyến

Vương Bảo dùng cho các trường hợp:

- Nam giới bị u xơ tiền liệt tuyến, hoặc sử dụng để hỗ trợ sau phẫu thuật

- Nam giới ở tuổi trung và cao niên có các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như: tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tia nước tiểu yếu…

Vương Bảo hỗ trợ cải thiện tiểu đêm và phì đại tiền liệt tuyến thế nào?

Làm sao để cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần do phì đại tiền liệt tuyến? - Ảnh 5.

Ông Khuyến dùng Vương Bảo và cho kết quả cải thiện

Sau khi dùng Vương Bảo, ông Khuyến thấy bệnh cải thiện: Chỉ sau vài tuần sử dụng, ông thấy ngủ ngon hơn nhờ cải thiện tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Sau vài tháng sử dụng Vương Bảo kiên trì, ông đi siêu âm kiểm tra thì nhận thấy kích thước tuyến tiền liệt đã cải thiện.

>> Bấm ngay để tìm mua Vương Bảo mà ông Khuyến dùng

Làm sao để cải thiện tiểu đêm, tiểu nhiều lần do phì đại tiền liệt tuyến? - Ảnh 6.

Thông tin đến bạn đọc**: Vương Bảo cam kết hoàn lại 100% tiền nếu không hỗ trợ giảm kích thước của phì đại tiền liệt tuyến sau 03 tháng sử dụng. Để được hoàn tiền, Quý khách vui lòng đăng kí tham gia qua tổng đài 1800 1258 (miễn phí cước gọi) trước khi sử dụng Vương Bảo


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH