Làm rõ trách nhiệm vụ nữ sinh cấp 3 bị hành hung trong trường học ở Hải Phòng

21-09-2023 7:13 PM | Xã hội

SKĐS - Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh, clip một nữ sinh mặc đồng phục trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (TP. Hải Phòng) bị một cô gái mặc đồ đen lao vào túm tóc, đánh, đạp túi bụi và kéo lê ngoài hành lang nhà trường.

Đáng chú ý, trong khi nữ sinh này bị đánh, nhiều học sinh khác có mặt đứng xem và sự việc chỉ dừng lại khi một số nữ sinh khác đến can ngăn.

Sau clip được đăng tải, dư luận vô cùng phẫn nộ vì sự việc xảy ra ngay trong trường học. Nhiều người tỏ ra lo ngại về công tác quản lý của trường cũng như vấn đề an ninh trường học, vấn nạn bạo lực học đường xảy ra hiện nay.

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay (21/9), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hải Phòng đã có công văn chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh xử lý vụ việc liên quan đến bạo lực học đường.

Nữ sinh cấp 3 bị hành hung trong trường học - Ảnh 1.

Nữ sinh Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh bị bạo hành trong trường học. Ảnh: Cắt từ clip.

Công văn nêu rõ: Ngày 20/9, Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng nhận được báo cáo của Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh về việc xô xát giữa hai nữ sinh xảy ra vào ngày 19/9. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phối hợp với công an địa phương để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Căn cứ Thông tư số 32 ngày 15/9/2020 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu nhà trường xác định đúng bản chất sự việc, mức độ vi phạm để xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Kỷ luật nghiêm minh, đúng mức, có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm. Nhà trường phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh nắm bắt tình hình tâm lý, diễn biến sức khỏe của các học sinh liên quan vụ việc để kịp thời hỗ trợ, động viên.

Công văn cũng nêu rõ: Nhà trường tổ chức họp, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên liên quan; đề xuất hình thức xử lý nếu có khuyết điểm. Cùng với đó, cần có giải pháp cụ thể tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng giáo dục trong giáo dục đạo đức học sinh; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội, giáo viên chủ nhiệm trong việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời các mâu thuẫn (nếu có).

Xem thêm video đang được quan tâm:

Phiên Xét Xử Nguyễn Phương Hằng: Vì Sao Tòa Bác Bỏ Đề Nghị Hoãn Phiên Tòa Của Các Luật Sư I SKDS

Đức Tùy
Ý kiến của bạn