Làm rõ thông tin mua sắm thiết bị y tế không rõ nguồn gốc

Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/7, Bộ Y tế đã có công văn số 4913/BYT-TB-CT yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ thông tin được phản ánh trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam về việc mua sắm thiết bị y tế không rõ nguồn gốc.

Ngày 28/7, Bộ Y tế đã có công văn số 4913/BYT-TB-CT yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ thông tin được phản ánh trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam về việc mua sắm thiết bị y tế không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin phán ánh trong chương trình thời sự của Đài truyền hình Việt Nam tối 27/7 và sáng 28/7, tại một số bệnh viện tuyến huyện của Hà Nội có tình trạng mua sắm, sử dụng các máy móc xét nghiệm sinh hóa không rõ nguồn gốc, không đúng với chức năng, tác dụng của thiết bị, khi hỏng thiếu phụ kiện thay thế để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Để làm rõ thông tin trên, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin trên và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 30/7/2014. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra tình hình mua sắm, sử dụng các trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế của Hà Nội, báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 28/8/2014.

PV

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT