Làm rõ nhóm đối tượng tổ chức test nhanh COVID-19 trái phép cho khán giả vào xem bóng đá

11-11-2021 10:23 PM | Pháp luật

SKĐS - Tối 11/11, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng làm giả test xét nghiệm nhanh COVID-19 cho những khán giả không có kết quả test nhanh để vào sân xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản tại Sân vận động Mỹ Đình.

Theo đó, Đội cảnh sát Điều tra - Tổng hợp, Công an quận Nam Từ Liêm đã truy xét bước đầu, bắt giữ một ổ nhóm làm giả test xét nghiệm COVID-19 nhằm trục lợi. Cụ thể, nhận thấy nhu cầu của một số người không có kết quả test nhanh để vào sân vận động, nhóm đối tượng đã tự ý dựng một lều, tổ chức test nhanh COVID-19 bên ngoài Sân vận động Mỹ Đình.

Đáng chú ý, nhóm đối tượng này không hề được cơ quan chức năng cấp phép và có dấu hiệu không test chỉ điền thông tin bán lấy tiền với giá 200.000 đồng/tờ xét nghiệm. Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản đưa các đối tượng liên quan về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Công an lấy lời khai của đối tượng làm giả test nhanh COVID-19.

Công an lấy lời khai của đối tượng làm giả test nhanh COVID-19.

Theo Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, trong số khán giả đến sân trực tiếp xem trận đấu bóng đá Việt Nam – Nhật Bản có một bộ phận người dân không nghiên cứu kỹ quy định của Ban tổ chức đã được truyền thông rộng rãi nhiều ngày qua. 

Nhiều người không có giấy xét nghiệm nhanh đã không được vào sân. Lợi dụng điều này, nhóm đối tượng đã tổ chức test nhanh COVID-19, thậm chí không cần test và tự điền kết quả và bán cho người có nhu cầu với giá 200.000 đồng. Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ các đối tượng thuộc đường dây làm giả test xét nghiệm COVID-19 để điều tra làm rõ theo quy định.

Trong điều kiện dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, Đại tá Nguyễn Thành Long khuyến cáo người dân khi tham gia các sự kiện trực tiếp, đông người phải có ý thức và tuân thủ quy định của Ban tổ chức về phòng chống dịch. Những trường hợp thực hiện không đầy đủ chính là thiếu trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong điều kiện thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, mỗi cá nhân, tổ chức, công dân đều phải có trách nhiệm bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng khi tham gia các sự kiện đông người; chủ động nghiên cứu và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Ban tổ chức đưa ra.

Toàn cảnh COVID-19 ngày 11/11: 1,6 triệu người lao động từ TP.HCM về quê, nay lại muốn quay lại 


H. Phong
Ý kiến của bạn