DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm rõ dấu hiệu vi phạm của Giám đốc Sở Y tế Đăk Nông
Bài, ảnh: Đông Hưng - 09:02 10/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đăk Nông cho biết, sau khi nhận được đơn thư phản ánh về những dấu hiệu sai phạm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế Đăk Nông, đơn vị đã vào cuộc kiểm tra cẩn trọng. Trong nhiều dấu hiệu vi phạm thì rõ nhất là việc bà Hương tuyển dụng, điều động con trai của mình. Kết quả kiểm tra và hình thức xử lý sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Theo phản ánh cũng như bức xúc của một số nhân viên y tế thì có người đã tốt nghiệp đại học lại có kinh nghiệm nhưng vẫn không được ký hợp đồng vào làm việc cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk R’Lấp. Vậy nhưng, ông Hồ Thanh (sinh năm 1994, con trai của bà Nguyễn Thị Thanh Hương) đang đi học vẫn được ký hợp đồng và hưởng lương theo ngạch bậc đại học.

Theo hồ sơ lưu trữ, ông Thanh học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện đào tạo Quốc tế Trường đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh liên kết với Đại học Lincoln (Mỹ). Để được nhận vào ngành y tế làm việc khi chưa có bằng đại học, ngày 15/4/2018, ông Hồ Thanh làm đơn đề nghị Viện đào tạo Quốc tế Trường đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh xác nhận nội dung: Tổng số môn học đã tích lũy toàn khóa 48/49.

“Hiện tôi đã hoàn thành các môn học chuyên ngành của khóa học trên, tuy nhiên vì một số lý do trong quá trình học chưa thể tham gia học môn Xã hội học vì chương trình đào tạo quốc tế nên thời gian sắp xếp lịch học và hoàn thành môn học cần nhiều thời gian... Tôi cam kết sẽ hoàn thành môn học trên đúng thời gian khi được Viện Đào tạo Quốc tế tạo điều kiện hoàn thành môn học”.

Sở Y tế Đăk NôngGiám đốc Sở Y tế  Đăk Nông có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Ngay khi xin được đơn xác nhận, ngày 2/7/2018, ông Hồ Thanh được ký hợp đồng lao động vào BVĐK huyện Đăk R’Lấp (nay là TTYT huyện Đăk R’Lấp) để làm việc. Dẫu chưa học xong đại học nhưng trong hợp đồng vẫn ghi rõ, ông Hồ Thanh là cử nhân Quản trị kinh doanh. Các quyền lợi của ông Thanh hưởng đầy đủ theo quy định tại Luật Viên chức; Được hưởng lương theo ngạch bậc và phụ cấp khu vực 0,4; Được các khoản thưởng, bồi dưỡng, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Hệ số lương 2,34 (ngạch bậc đại học).

Ngày 2/5/2019, Sở Y tế Đăk Nông ban hành Kế hoạch xét tuyển viên chức y tế.  Ngày 16/7/2019 công bố điểm của các ứng viên. Trong bản công bố điểm này, ông Hồ Thanh vẫn được ghi chú là: Mới có giấy tốt nghiệp tạm thời, chưa có bằng đại học.

Ngày 3/9/2019, với tư cách Giám đốc Sở Y tế, bà Hương ký Quyết định số 901 đưa ông Hồ Thanh vào viên chức, phân công về làm việc tại TTYT huyện Đăk R’Lấp. Đúng 2 ngày sau, 5/9/2019, bà Hương tiếp tục ký quyết định điều động con trai mình lên công tác tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (thuộc Sở Y tế Đăk Nông) khiến dư luận xôn xao và bức xúc.

Một số nhân viên y tế trên địa bàn Đăk Nông cho biết: Việc ông Thanh khi còn chưa học xong đã được trả lương đại học, được nhận vào làm việc ở TTYT Đăk R’Lấp là không công bằng. Nếu không phải con của Giám đốc Sở liệu có được ưu ái đến vậy?

Ngoài dấu hiệu vi phạm trong việc ưu ái con ruột, lãnh đạo Sở Y tế Đăk Nông cũng đang bị Cơ quan Kiểm toán (khu vực 12) làm rõ dấu hiệu mua nhiều thiết bị y tế giá cao hơn so với tờ khai hải quan. Cụ thể, máy sấy đồ vải 30kg có giá gấp nhiều lần tờ khai hải quan; Máy ly tâm lạnh tách mẫu có giá gấp 2,3 lần so với giá ở tờ khai hải quan...

Bài, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, có 2 người tiếp xúc gần bệnh nhân 243, Việt Nam có 255 ca
SKĐS - Theo Bản tin lúc 18h00 ngày 9/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết, đã ghi nhận 04 ca bệnh mắc mới COVID-19, trong đó có 2 người tiếp xúc gần bệnh nhân 243, nâng tổng số ca mắc tại nước ta đến thời điểm này là 255 ca
Dịch COVID-19: Nâng cấp phòng ngừa ở các cơ sở y tế; người dân thực sự cần thiết mới đi khám
SKĐS - Ngành y tế yêu cầu các bệnh viện nâng cấp phòng ngừa trong công tác phòng chống dịch; đồng thời sẽ thực hiện việc chuyển các bệnh nhân mắc COVID-19 có nhiều bệnh nền mãn tính, sau khi đã điều trị cho kết quả âm tính với virus SARS- CoV-2 về các bệnh viện tuyến chuyên khoa sâu để điều trị tiếp.
Các ổ dịch COVID-19 đã được cách ly, khoanh vùng thế nào?
SKĐS - Theo báo cáo, trong tuần từ 01 đến 07/4/2020, Việt Nam ghi nhận 31 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 22 trường hợp được xét nghiệm dương tính khi đã ở trong khu cách ly tập trung (chiếm 71%), điều này hạn chế việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và thể hiện tính đúng đắn khi thực hiện các biện pháp cách ly.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm