Hà Nội

Làm ‘nô lệ’ cho gia đình suốt 13 năm, Britney Spears nói với thế giới: Tôi xứng đáng có một cuộc sống

24-06-2021 9:08 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Trong phiên điều trần ngày 23/6, ngôi sao nhạc pop Britney Spears đã đưa ra những cáo buộc gây sốc chống lại cha đẻ của mình.

Theo lời khai của Britney Spears trước tòa, cô đã bị ép làm những việc trái ý, bóc lột tài chính, kiểm soát cuộc sống hàng ngày và thậm chí bị đánh ngất bằng thuốc mê. Spears nói với thẩm phán Brenda Penny rằng cô muốn chấm dứt quyền kiểm soát và giám hộ từ cha đẻ của mình suốt 13 năm qua. ‘Tôi thực sự tin rằng quyền kiểm soát này là lạm dụng’, cô nói.

 

Britney Spears cho rằng mình đã bị kiểm soát như một nô lệ suốt 13 năm qua

 

Spears cho biết, trong thời gian sắp xếp để ra tòa, cô đã bị buộc phải làm việc nhiều giờ không nghỉ theo ý muốn, bị từ chối quyền truy cập vào điện thoại di động, thẻ tín dụng, bằng lái xe và hộ chiếu của chính mình. Tất cả những động thái này nhằm kiểm soát cô. Spears cũng khẳng định cô bị ép sử dụng lithium, điều này khiến cô cảm thấy say xỉn và không thể nói chuyện với cha mẹ.  ‘Tôi không bao giờ muốn sử dụng nó, Spears nói. Spears còn bày tỏ với thẩm phán rằng cô muốn kết hôn và sinh con, nhưng cô không được phép đến gặp bác sĩ để được tháo vòng tránh thai. Spears khẳng định: ‘Quyền giám sát này khiến tôi có hại hơn là có lợi’.

Luật sư của Jamie Spears  (cha đẻ của Britney Spears) đã thay mặt ông đọc một tuyên bố nói rằng ông rất tiếc khi thấy con gái mình phải chịu đựng quá nhiều đau đớn. Về phía Britney Spears, cô bày tỏ mong muốn được nói công khai những vấn đề của mình. ‘Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình với thế giới thay vì coi nó là một bí mật bị giấu giếm’, Spears nói.

‘Tôi từng nói với thế giới rằng tôi ổn và tôi hạnh phúc. Nhưng đó là một lời nói dối’, Spears nói hôm thứ 22/6. ‘Bây giờ tôi đang nói sự thật. Tôi không ngủ được. Tôi rất tức giận. Thật điên rồ. Tôi chán nản. Tôi khóc mỗi ngày. Và lý do tôi nói với các bạn điều này là bởi vì tôi không biết làm thế nào mà bang California lại có thể ghi tất cả những điều này vào các tài liệu của tòa án từ thời điểm tôi xuất hiện, nhưng hoàn toàn không làm gì cả’.

 

Người hâm mộ trên khắp thế giới đang đẩy hashtag #FreeBritney lên #1 Twitter

 

Trước đó, ngày 21/6, hồ sơ tòa án bí mật được New York Times thu thập và công bố cho thấy Spears đã cố gắng chấm dứt quyền giám hộ trong nhiều năm và tuyên bố thỏa thuận này là ‘một công cụ áp bức và kiểm soát’ khiến cô không còn nhiều tự do trong cuộc sống hàng ngày. Thực tế, những người hâm mộ đã lo lắng và có nhiều suy đoán về các chi tiết trong thỏa thuận giám hộ của Spears suốt nhiều năm qua, thậm chí còn dấy lên phong trào ‘#FreeBritney’ từ vài năm trước nhằm kêu gọi chấm dứt thỏa thuận này. Trong khi đó, Jamie Spears khẳng định ông chỉ hành động vì lợi ích tốt nhất của con gái mình với tư cách là người giám hộ, và rằng, quyền giám sát là quyền tự nguyện. Không có đơn kiện nào được đệ trình lên tòa án yêu cầu ông chấm dứt quyền này.

Bất chấp lý lẽ của Jamie Spears ra sao, ngày hôm nay, thế giới đã thực sự bàng hoàng trước toàn bộ lời khai của con gái ông trước tòa. Các ngôi sao nổi tiếng cũng không đứng ngoài cuộc. Paris Hilton, Miley Cyrus và nhiều người nổi tiếng khác đều ủng hộ phong trào #FreeBritney. Ở Việt Nam, những nghệ sĩ lên tiếng sớm nhất về câu chuyện Britney Spears phải kể đến ca sĩ Hari Won và diễn viên Quang Trung. Trên trang cá nhân, Hari Won đã đăng tải 2 tấm ảnh của Britney Spears kèm lời nhắn nhủ: ‘Hôm nay cô ấy đã chính thức lên tiếng. Nghe thật sự xót. Hãy để cô ấy tự quyết định cuộc sống của mình. Đừng ép đi diễn, đừng ép kiếm tiền. Đừng giữ tiền của cô ấy. Hãy cho cô ấy tự do’. Diễn viên Quang Trung cũng đăng tải một tấm hình của Britney Spears kèm lời nhắn nhủ ngắn gọn nhưng đầy cảm động: ‘Chúng tôi yêu bạn, Britney Spears!’.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn