DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm mẹ tuổi teen có nguy cơ cao bị trầm cảm, lo âu
Bảo Lâm (Theo Drug) - 15:40 13/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Bệnh viện Trẻ em McMaster ở Ontario, Canada công bố trên tạp chí Sức khỏe vị thành niên cho biết, làm mẹ tuổi teen sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm bà mẹ dưới 21 tuổi và nhóm bà mẹ trên 21 tuổi thực hiện trong 3 năm. Kết quả cho thấy, gần 40% bà mẹ dưới 21 tuổi có nhiều hơn một vấn đề về sức khỏe tâm thần, bao gồm trầm cảm, lo lắng... Con số này cao hơn tới 4 lần so với những người không phải làm mẹ tuổi “teen” và các bà mẹ trên 21 tuổi.

Theo TS. Ryan Van Lieshout - tác giả nghiên cứu, phát hiện này có thể được sử dụng để phát triển các quy trình sàng lọc tốt hơn, phát hiện hiệu quả hơn các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở các bà mẹ tuổi teen và điều trị trực tiếp; tạo ra sự hợp tác giữa các tổ chức chăm sóc sức khỏe, giáo dục và dịch vụ xã hội để có thể đáp ứng nhu cầu của dân số dễ bị tổn thương này.

Bảo Lâm (Theo Drug)

Tin liên quan
10 dấu hiệu nhận biết trầm cảm sau sinh
SKĐS - Trầm cảm sau sinh trong một số trường hợp có thể dẫn tới mẹ sát hại bé sơ sinh nên bệnh này cần được phát hiện và điều trị sớm
Trầm cảm sau sinh: Biết càng muộn, hậu quả càng nghiêm trọng
SKĐS - Trầm cảm sau sinh (TCSS) có nhiều mức độ, xảy ra ở 15-85% sản phụ theo nhiều nghiên cứu khác nhau. Tình trạng này diễn ra khoảng 10 ngày sau sinh và đỉnh cao nhất là ngày thứ 5 hậu sản.
Mẹ dễ gây "tội ác" với con nếu mắc trầm cảm sau sinh
SKĐS - Theo các bác sĩ, trầm cảm sau sinh không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bà mẹ mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ, cảm xúc và thể chất của đứa trẻ. Trong trường hợp nặng, ý nghĩ và hành vi giết đứa trẻ ngay sau khi sinh có thể xảy ra với những hoang tưởng hoặc ảo giác.
7 hiểu lầm thường gặp về trầm cảm sau sinh
SKĐS - Có rất nhiều điều hiểu lầm về trầm cảm sau sinh. Dưới đây là những gì mà những phụ nữ “mới lên chức” cần biết.
Trầm cảm sau sinh và những lưu ý khi dùng thuốc chữa
SKĐS - Phụ nữ sau sinh con thường gặp một chứng bệnh đó là trầm cảm sau sinh. Khoảng 20% những bà mẹ mới sinh con có những dấu hiệu này. Những phụ nữ bị trầm cảm sau sinh cần được phát hiện sớm và tuân thủ dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm