DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm gì với răng sâu và răng sún?
11:00 03/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con gái tôi 5 tuổi, có mấy cái răng sâu và cũng có nhiều răng bị sún. Tôi không biết phải làm gì với răng sâu và răng sún của con. Xin bác sĩ tư vấn?

Con gái tôi 5 tuổi, có mấy cái răng sâu và cũng có nhiều răng bị sún. Tôi không biết phải làm gì với răng sâu và răng sún của con. Xin bác sĩ tư vấn?

Nguyễn Thị Chiến (Nghệ An)

Nói răng sâu hay răng sún là phải do bác sĩ chuyên khoa khám, chẩn đoán là sâu răng hay sún răng mới chính xác. Nếu bạn tự “chẩn đoán” cho con bạn là răng của cháu bị sâu hay sún thì có thể chưa đúng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết: răng bị sâu thì điều trị bằng cách trám lại hoặc điều trị tủy rồi trám lại  chứ không nhổ bỏ răng. Đối với các răng sữa số 4 và số 5 thì càng nên điều trị để giữ lại để cháu còn ăn uống vì thời gian thay răng còn rất xa, tới khi cháu được 10 - 12 tuổi mới thay các răng này. Tuy nhiên, với các răng sâu chỉ còn lại phần chân răng thì nên nhổ bỏ vì giữ lại sẽ gây hôi miệng do thức ăn dễ đọng vào mà khó làm sạch được, dễ bị nhiễm khuẩn. Răng bị sún được hiểu là răng chỉ bị cùn, bị mòn chứ không phải bị sâu. Các răng này cần giữ lại để cháu nhai thức ăn. Bạn nên đưa con đi khám ở bác sĩ nha khoa hoặc ở cơ sở y tế có chuyên khoa răng để được tư vấn điều trị thích hợp.

BS. Đặng Thị Ngọc Ba

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm