DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm gì khi răng sữa bị sâu?
07:57 06/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con gái tôi 30 tháng, tôi vừa phát hiện cháu bị sâu răng. Xin bác sĩ cho biết tại sao con tôi lại bị sâu răng sớm như vậy, có nên đi hàn răng cho cháu bây giờ không?

Lò Thị Hảo (Hà Giang)

Sâu răng sữa ở trẻ em là bệnh thường gặp. Nguyên nhân gây ra sâu răng sữa có nhiều, có thể kể đến những nguyên nhân như: Mức độ canxi hóa của răng sữa chưa hoàn thiện như răng vĩnh cửu. Lớp men răng sữa còn rất mỏng, khả năng chống sâu kém. Ống tủy ở răng sữa còn tương đối to. Răng sữa chớm sâu ít được phát hiện, một mặt do kết cấu răng của trẻ, mặt khác do trẻ còn bé nên những biến đổi của răng trẻ không tự nhận biết được. Nếu chị đã phát hiện cháu bị sâu răng thì nên cho cháu đến bác sĩ ngay, trong trường hợp sâu ít, bác sĩ có thể chỉ cần nạo chỗ bị sâu hoặc hàn, nếu sâu quá nặng thì sẽ phải nhổ bỏ. Để lâu, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng không tốt. Chị cũng nên chú ý nhiều đến vệ sinh răng miệng của cháu, cần cho cháu đánh răng ngày 2 lần buổi sáng và trước khi đi ngủ; Trước khi đi ngủ, buổi tối không nên cho cháu ăn đồ ngọt, nhất là kẹo và các loại nước uống có gas.

BS. Nguyễn Bính

Tin liên quan
Răng sữa bị sâu có phải nhổ?
Con tôi 4 tuổi, răng bị sâu nhiều, tôi nghe mọi người nói cứ để răng sâu đó, khi nào răng mới mọc ra nó sẽ đẩy răng sâu đi. Nhưng tôi nghĩ: nên nhổ răng sâu đi vì để đó thì răng mới mọc ra sẽ mọc chìa ra ngoài và bị xấu hoặc răng mới sẽ không mọc ra được. Xin bác sĩ tư vấn để răng con tôi sau này được đẹp?
Có nên hàn răng sữa bị sâu?
SKĐS - Con gái tôi 3 tuổi, bị 2 chiếc răng sâu. Xin bác sĩ cho biết tại sao con tôi lại bị sâu răng sớm như vậy, có nên đi hàn răng cho cháu bây giờ không?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm