DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm gì khi độ cận tăng?
14:00 21/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi năm nay 16 tuổi, bị cận thị đã 2 năm nay. Thời gian gần đây, cháu thấy mắt rất mờ, đi khám thì mắt tăng số rất nhanh. Xin bác sĩ tư vấn, cần làm gì để khắc phục tình trạng trên?

Bùi Việt Anh(Hải Phòng)

Trường hợp của cháu là do sử dụng mắt nhìn gần quá nhiều, không được nghỉ ngơi hợp lý. Cháu nên tuân theo các chỉ dẫn sau: Hàng ngày làm việc bằng máy tính không quá lâu, mỗi lần chỉ nên 1 giờ, sau đó cần được nghỉ ngơi làm các việc khác; Khi nghỉ, có thể để mắt nhìn xa (nhìn về chân trời chẳng hạn) mỗi ngày tập nhìn xa khoảng 15-30 phút và xoa nhẹ mắt nhiều lần; Không nằm đọc sách và nằm xem tivi; Bàn học cần có đủ ánh sáng, bóng đèn tốt nhất là khoảng 40-60W; Mỗi ngày nên bố trí làm việc hoặc đi dạo ngoài trời 1-2 giờ; Có thể dùng một số thuốc làm giảm điều tiết của mắt hay thuốc bổ mắt cận thị để tăng cường dinh dưỡng cho mắt, tốt cho những người bị cận thị như các vitamin A, E, B1, C... theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cuối cùng, để được đeo kính đúng số và theo dõi đề phòng các biến chứng của cận thị có thể gây mù lòa như đục dịch kính, bong võng mạc, cháu cần phải đi khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần tại các cơ sở chuyên khoa mắt của tỉnh hoặc thành phố, nơi có các bác sĩ chuyên khoa mắt làm việc và có đủ các trang thiết bị cần thiết để khám và chẩn đoán chính xác.

BS. Hoàng Lan Anh

Tin liên quan
Cận thị - Phát hiện sớm, trẻ đỡ khổ
SKĐS - Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác. Các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ cận thị tăng theo tuổi.
Uống thuốc bổ mắt có chữa khỏi cận thị?
SKĐS - Con tôi 9 tuổi, cháu bị cận cả hai mắt, mắt trái 2 đi ốp và mắt phải 2,25 đi ốp. Tôi nghe nói một số thuốc bổ mắt chứa omega 3,6,9, chondroitin, computer eyes drop hay dầu gấc có thể giúp mắt giảm và dần dần chữa khỏi cận thị. Xin hỏi điều này có đúng không?
Cận thị học đường Không thể xem thường
SKĐS - Trẻ cận thị hiện nay đang là căn bệnh học đường có chiều hướng gia tăng ở trẻ em thành phố và cả nông thôn. Phần lớn cận thị ở trẻ là do trục nhãn cầu bị kéo dài ra nên hình ảnh sẽ rơi trước võng mạc, thay vì rơi đúng trên võng mạc nên trẻ buộc phải nhìn gần.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm