Làm gì khi bị rối loạn thần kinh tim?

Suckhoedoisong.vn - Gần đây tôi thường xuyên hồi hộp và có cảm giác tim đập nhanh. Đi khám bác sĩ nói tôi bị rối loạn thần kinh tim và cho thuốc điều trị.

Gần đây tôi thường xuyên hồi hộp và có cảm giác tim đập nhanh. Đi khám bác sĩ nói tôi bị rối loạn thần kinh tim và cho thuốc điều trị. Tuy nhiên tôi rất lo lắng, xin hỏi ngoài việc uống thuốc theo đơn của bác sĩ tôi cần có chế độ nghỉ ngơi ăn uống thế nào để không làm bệnh nặng lên.

Nguyễn Lê Hà (Lâm Đồng)

Rối loạn thần kinh tim là hội chứng rối loạn chức năng dẫn truyền hệ thống thần kinh tim. Hệ quả là rối loạn nhịp đập của tim: tim đập nhanh, tim đập loạn nhịp, rung nhĩ hay rung thất... Đây là hội chứng thường gặp ở người bệnh bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

Căn nguyên gây rối loạn chính là tình trạng không ổn định của hệ thần kinh trung ương và một phần của hệ thống thần kinh tự động trong tim. Vì vậy, khi bị rối loạn thần kinh tim, bệnh nhân cần nghỉ ngơi khoảng 1 - 3 tháng ở những nơi yên tĩnh. Tuyệt đối tránh những tình huống, những việc có thể gây xúc động quá mức hoặc căng thẳng tinh thần như đọc truyện, xem phim hành động... Không nên thức quá khuya. Không nên dùng các chất kích thích (rượu, thuốc lá, trà đặc, cà phê...). Nên ăn nhiều rau quả tươi, luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Những môn thể thao hữu ích cho bệnh nhân bị rối loạn thần kinh tim là đi bộ, bơi lội, thái cực quyền...

BS. Nguyễn Tuấn

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Làm gì khi bị rối loạn thần kinh tim?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com