DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm gì khi bị chít hẹp phế quản?
20:24 01/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé nhà tôi rất hay bị viêm phế quản. Đi khám, bác sĩ kết luận cháu bị chít hẹp phế quản, điều này khiến tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi?

Hainam@yhaoo.com

Phế quản là đường ống dẫn khí đi từ khí quản vào đến tận phổi. Khi phế quản bị viêm rất dễ dẫn đến bị chít hẹp do phù nề, co thắt. Phế quản bị chít hẹp khiến trẻ thở khò khè, thậm chí thở rít lên. Khi bị co thắt mạnh có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Hầu hết viêm phế quản là do virus, do phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn... Để điều trị dứt điểm căn bệnh này cần phải tìm đúng nguyên nhân. Bạn nên đưa cháu đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nếu bị viêm phế quản do virus thì không phải điều trị thuốc kháng sinh vì thuốc kháng sinh không thể diệt được virus. Bác sĩ sẽ cho con bạn dùng thuốc giãn phế quản, chống viêm, chống phù nề, kết hợp với các phương pháp khác để giúp cháu nhanh khỏi bệnh. Nếu do phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn... và đã có biểu hiện nhiễm khuẩn thì cần điều trị bằng kháng sinh càng sớm càng tốt. Khi điều trị kháng sinh, phải sử dụng đúng liều lượng đã được kê đơn và dùng đủ thời gian. Ngoài thuốc kháng sinh, cần uống thêm các thuốc giãn phế quản và các thuốc làm loãng đờm để tăng cường tác dụng điều trị của kháng sinh.

ThS. Hương Lê

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm