DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm gì khi bị áp-xe lợi
08:10 09/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo bạn mô tả, có thể bạn bị áp-xe lợi ở cổ chiếc răng sâu đó. Nếu áp-xe chưa lâu thì nha sĩ sẽ điều trị bảo tồn răng cho bạn.

Tôi 22 tuổi, bị sâu 1 răng hàm dưới bên phải. Khoảng 1 tuần nay, ở lợi chỗ chân răng sâu đó có một bọc mủ nhỏ. Bác sĩ vui lòng tư vấn cách chữa để giải quyết bọc mủ nhưng vẫn giữ được cái răng sâu này? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thơm (nguyenthithom585@ymail.com)

Theo bạn mô tả, có thể bạn bị áp-xe lợi ở cổ chiếc răng sâu đó. Nếu áp-xe chưa lâu thì nha sĩ sẽ điều trị bảo tồn răng cho bạn. Việc điều trị là phải rạch ổ áp-xe để tháo mủ. Đợi đến khi vết mổ áp-xe đã lành, sạch, nha sĩ phải khoan buồng tủy của răng và đặt thuốc diệt tủy nhiều lần cho tới khi buồng tủy không còn mùi hôi, vô khuẩn. Khi đó mới tiến hành trám răng tạm thời bằng loại xi măng dễ phá bỏ. Sau một thời gian, răng trám ổn định, nha sĩ sẽ trám răng vĩnh viễn cho bạn.

Vì vậy, muốn giữ được chiếc răng đó, bạn phải trải qua nhiều lần điều trị. Trước tiên, bạn cần giữ vệ sinh răng miệng thật tốt trước, trong và sau khi điều trị bằng cách chải răng ngày 2-3 lần vào buổi sáng khi mới ngủ dậy, sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ tối. Bạn phải đi khám ngay để được nha sĩ điều trị ổ áp-xe và trám răng kịp thời. Nói tóm lại, mọi người nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và chữa trị kịp thời các bệnh về răng lợi.

BS. Nguyễn Minh Hiền

Tin liên quan
Mẹo cực hay giảm đau cho bé khi mọc răng
Chăm con khi bé mọc răng thật gian nan. Để con bớt quấy khóc, mẹ hãy áp dụng những mẹo dưới đây nhé!
Các kỹ thuật tiên tiến trong phòng và trị bệnh răng miệng
SKĐS - Xã hội càng phát triển, nhu cầu điều trị, các dịch vụ y tế kỹ thuật cao của người dân ngày càng tăng.
Trẻ sinh non vì mẹ không chăm sóc răng tốt
SKĐS - Sinh non và sinh nhẹ cân là nguyên nhân chính gây nên tử suất và bệnh suất sơ sinh cao với các di chứng lâu dài
Nhìn răng miệng đoán nguy cơ sức khỏe
Nhiều nghiên cứu cho biết những gì diễn ra ở miệng có thể trực tiếp phản ánh những gì đang xảy ra ở những nơi khác trong cơ thể, từ tim mạch cho đến cả vùng kín.
Mòn cổ răng chữa thế nào?
SKĐS - Tôi năm nay 40 tuổi nhưng răng lại đã rất yếu, gần đây hay buốt các chân răng khi ăn nóng, lạnh nhất là khi đánh răng.
Dấu hiệu sức khỏe từ răng miệng
Nhiều nghiên cứu cho biết những gì diễn ra ở miệng có thể trực tiếp phản ánh những gì đang xảy ra ở những nơi khác trong cơ thể, từ tim mạch cho đến cả vùng kín.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm