DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm gì để giảm lo âu?
09:39 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em năm nay 37 tuổi, từ trước khỏe mạnh, gần đây em rất hay lo lắng, thậm chí chỉ một việc nhỏ xảy ra trong gia đình cũng làm em mất ăn mất ngủ. Bác sĩ tư vấn giúp em đó là bệnh gì và cách khắc phục. Em xin cảm ơn!

Nguyễn Thu Uyên (thu uyen@gmail.com)

Theo thư mô tả thì em đang bị chứng lo âu. Nếu bản chất này có từ nhỏ thì đó thuộc người nhút nhát, nhưng nếu mới xuất hiện thì có thể là chứng rối loạn lo âu. Nếu xuất hiện sau sinh còn gọi trầm cảm sau sinh. Rối loạn lo âu nếu được điều trị sớm sẽ khỏi hoàn toàn. Để đối phó với sự lo âu em nên thực hiện những điều sau: Quên quá khứ để tập trung vào hiện tại; Học cách phân biệt giữa sự lo sợ thật sự, lo sợ phi lý và gạt bỏ khỏi đầu óc những lo sợ vô lý đó. Nên nhớ rằng không ai có thể bảo vệ mình bằng chính mình; Phát triển thói quen mới để giải quyết những căng thẳng; Cân bằng chế độ ăn uống và tập luyện thể dục đều đặn; Học cách ra những quyết định thích hợp nhất cho bản thân và gắn kết với chúng; Vì vậy em nên khám tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa tâm lý bệnh hoặc chuyên khoa tâm thần.

BS. Nguyễn Văn Thịnh

Tin liên quan
Thực phẩm giúp giảm lo âu
SKĐS - Lo âu nằm trong số những rối loạn tâm thần phổ biến nhất. Chung sống với chứng lo âu có thể cản trở cho cuộc sống hàng ngày của bạn và khiến bạn khó thực những nhiệm vụ hàng ngày.
8 biện pháp giúp giảm lo âu
SKĐS - Với những người bị rối loạn lo âu, phát triển 8 thói quen dưới đây có thể giúp giảm các triệu chứng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm