DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm gì để giảm đau lưng và đau cổ?
BS Tuyết Mai - 10:27 21/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng với lối sống ít vận động và thói quen sử dụng nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, bạn có thể bị đau cổ, đau lưng. Dưới đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Xác định nguyên nhân

Mọi tình trạng đau đều có nguyên nhân. Nếu bạn bị đau cổ hoặc đau lưng, hãy tìm hiểu nguyên nhân. Việc đi khám bác sĩ là cần thiết. Nếu tình trạng này xuất phát từ lối sống, bạn có thể cần những phương pháp để phòng ngừa bệnh tái phát.

Hạn chế sử dụng các thiết bị số

Máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng là những nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng và đau cổ. Vì vậy bạn cần hạn chế sử dụng những thiết bị này.

Luyện tập

Tập luyện thường xuyên có thể làm xương và khớp chắc khỏe và giúp đối phó với những lực ép lên khớp do hoạt động sống hàng ngày.

Không làm việc liên tục nhiều giờ

Cứ sau mỗi giờ hãy đứng lên, vươn vai, đi lại vận động. Không nên ngồi trước máy tính quá lâu.

Giữ tư thế đúng

Khi ngồi hoặc đứng cần quan sát tư thế. Thả lỏng toàn bộ cơ thể. Ngồi sai tư thế có thể gây đau nhiều.

Tập Yoga

Yoga là cách tốt để phòng ngừa đau cơ thể. Đau cổ và đau lưng có thể cũng tiêu tan nếu tập yoga. Tuy nhiên, bạn cần sự cho phép của bác sĩ để bắt đầu tập nếu bạn từng bị bất cứ bệnh nào.

Ăn thực phẩm tăng cường sức khỏe xương

Những loại thực phẩm như táo, việt quất, các loại hạt, cà rốt, rau lá xanh và cá tốt cho khớp vì giúp giảm tình trạng viêm do đau khớp.

BS Tuyết Mai

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm