DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm gì để giảm cân khi bị suy giáp?
BS Thu Vân - 14:18 22/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giảm cân trong bệnh suy giáp là rất khó khăn. Bệnh nhân bị suy giáp có tuyến giáp hoạt động kém. Điều này dẫn tới giảm tốc độ chuyển hóa và người bệnh bị tăng cân. Giảm cân trở nên khó khăn với những người này.

Thuốc kê đơn và kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bệnh nhân duy trì được hàm lượng hormon tuyến giáp phù hợp, để kiểm soát cân nặng thì cần thực hiện một số bước.

Trong trường hợp phát hiện suy giáp giai đoạn đầu, việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Sử dụng thuốc thích hợp, chế độ ăn và tập luyện sẽ giúp bạn chữa trị rối loạn này. Có một số hướng dẫn sẽ giúp bạn giảm cân.

Giảm lượng carbohydrat sử dụng: Người bị suy giáp chỉ nên hấp thu 45-50% tổng lượng hấp thu carbohydrat để giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị suy giáp sẽ giảm cân hiệu quả hơn khi họ ăn ít đường hơn. Chế độ ăn của bạn cũng nên bao gồm 30% protein và 20% chất béo.

Chất dinh dưỡng nổi bật trong những thực phẩm này sẽ có tác dụng giảm cân trong bệnh suy giáp so với thực phẩm tinh chế. Cần có 30-40g chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp người bị suy giáp chống táo bón và tiêu hóa kém. Chất xơ làm tăng hiệu quả của quá trình bài tiết và giúp bạn no lâu.

Ngoài ra, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Nước hỗ trợ quá trình chuyển hóa và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy, không uống đủ nước cản trở khả năng giảm cân của bạn.

Tập luyện là cần thiết khi bạn bị suy giáp và muốn giảm cân. Suy giáp gây mệt mỏi và bạn có thể không có tâm trạng để hoạt động thể chất. Nhưng cần nhớ là tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn chống lại mệt mỏi trong thời gian dài.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm