DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lạm dụng chất kích thích, dễ mắc bệnh gì?
07:06 17/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do công việc và một phần do sở thích, hầu như ngày nào tôi cũng uống 2-3 ly cà phê đậm đặc cùng với việc đi tiếp khách nên phải uống bia hay rượu với số lượng lớn.

Do công việc và một phần do sở thích, hầu như ngày nào tôi cũng uống 2-3 ly cà phê đậm đặc cùng với việc đi tiếp khách nên phải uống bia hay rượu với số lượng lớn. Xin hỏi bác sĩ uống nhiều bia rượu sẽ mắc bệnh gì?

Nguyễn Văn Sơn(Nghệ An)

Đối với nhiều người, một ngày không uống rượu, cà phê, không hút thuốc lá... cuộc sống thật đơn điệu và tẻ nhạt. Nhưng họ không biết rằng, uống bia rượu lâu ngày làm tăng thể tích tuần hoàn thường xuyên, tăng tần số tim, dễ gây tăng huyết áp. Uống rượu nhiều, lại ăn ít chất xơ... sẽ dẫn đến táo bón thường xuyên làm cơ thể mỏi mệt, màu da xấu... Không những thế, người bị táo bón dễ bị nhiễm độc vì đại tràng sẽ tái hấp thu nước, chất độc từ phân và nước tiểu. Sử dụng các chất kích thích tim mạch như cà phê, rượu mạnh quá nhiều trong một thời gian gây mệt, hồi hộp (do mạch nhanh), có thể gây ra ngoại tâm thu và làm tăng tình trạng tăng huyết áp sẵn có (do tần số tim tăng). Hút thuốc lá lâu ngày dẫn đến việc mắc những bệnh viêm phế quản mạn tính, tắc mạch đầu chi, gây hẹp các động mạch nhỏ vùng bộ phận sinh dục gây bất lực. Lời khuyên: bỏ thuốc lá và rượu bia để phòng tránh các bệnh như đã nêu trên.

BS. Thanh Xuân

Tin liên quan
Lạm dụng chất kích thích dễ mắc bệnh gì?
SKĐS - Sử dụng các chất kích thích tim mạch như cà phê, rượu mạnh quá nhiều trong một thời gian gây mệt và làm tăng tình trạng tăng huyết áp sẵn có.
Tác hại của việc lạm dụng chất kích thích
SKĐS - Vì công việc nên tôi hay phải đi tiếp khách và hầu như ngày nào cũng phải uống rượu, bia. Tôi lại nghiện thuốc lá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm