DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lâm Đồng: Vận động 3 tỷ đồng ủng đồng bào các tỉnh miền Trung
Thanh Dương Hồng - 09:48 23/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lụt, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã ra Lời kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, các địa phương, cơ quan, đơn vi, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ướng đóng góp bằng tiền, vật chất gởi tăng đồng bào vùng lũ.

Những chiếc bánh đong đầy tình cảm gởi về miền Trung.

Dự kiến sẽ có 3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề do các trận bão, lũ vừa qua.

Đến ngày 22/10, tổng hợp qua việc các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã trực tiếp đến cơ quan MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đóng góp và chuyển tiền qua tài khoản của Ngân hàng, đã có gần 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Những chuyến xe mang hàng cứu trợ hướng về miền Trung.

Bên cạnh tiền mặt, các địa phương, cơ quan, đơn vị, các cơ sở Đoàn Thanh niên trong toàn tỉnh đã vận động hơn 80 tấn quà (gồm gạo, mì gói, rau, củ, quả, sữa, thực phẩm, thuốc men, quần áo…) và gần 30.000 chiếc bánh tét, bánh chưng (đã được nấu chín, ép chân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).

Các địa phương, đơn vị như: Hội Chữ thập đỏ TP.Bảo Lộc, Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Thành đoàn Đà Lạt, Huyện đoàn Lâm Hà… tổ chức hơn 50 chuyến xe đã và đang vận chuyển, đưa tất cả số hàng, quà vận động được đi về 05 tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh) để kịp thời hỗ trợ Nhân dân vượt qua khó khăn, hoạn nạn…

Cuộc vận động đóng góp hiện đang tiếp tục thực hiện…

Thanh Dương Hồng

Tin liên quan
Lâm Đồng: Hội nghị liên ngành phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Tại Lâm Đồng, Ban quản lý Dự án an ninh y tế khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị liên ngành sơ kết đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong 6 tháng đầu năm 2020.
Lâm Đồng: 178 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - BSCKII Nguyễn Đức Thuận –Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng thông tin, đến thời điểm này, Lâm Đồng đã thực hiện 178 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam và đối tượng tiếp xúc gần với ông Giám đốc người Nhật (bệnh nhân Covid-19 ở Nhật Bản). 100% các mẫu liên quan đến Giám đốc người Nhật đều âm tính.
Cận cảnh Khu cách ly tập trung ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng
SKĐS - Sáng nay (7/8), Trung tá, Bác sĩ Trần Văn Lao - Bệnh xá trưởng H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng) cho biết, từ ngày 30/7 đến nay, Khu cách ly tập trung Bệnh xá H32 đã tiếp nhận 29 người thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế phòng dịch COVID-19.
Tỉnh đoàn Lâm Đồng: Tặng vật dụng phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Nhằm hỗ trợ các tổ chức Đoàn Thanh niên cơ sở xung kích tham gia phòng, chống dịch COVID-19, hơn 10 ngày qua, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức các đợt thăm và tặng vật dụng y tế cho các cơ sở Đoàn, các đơn vị phòng, chống dịch COVID-19 trong tỉnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm