DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hơn 50 tỷ đồng tổ chức các hoạt động nhân đạo, xã hội
THANH DƯƠNG HỒNG - 21:47 24/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9, khóa VIII đánh giá tình hình công tác Hội và phong trào CTĐ, phong trào hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm 2020.

Học sinh, sinh viên các trường tình nguyện hiến máu nhân đạo.

Theo tổng hợp, tổng kinh phí chi trong hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 của HCĐ đạt hơn 50 tỷ đồng; đã hỗ trợ kịp thời cho 379.333 lượt người nghèo và các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội đã tiếp nhận 156 lượt đoàn từ thiện đến địa phương trao quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100.000 lượt người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn (tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng).

Hội CTĐ tỉnh và các địa phương đã xây dựng 8 công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp gồm: 5 giếng nước cho 30 hộ dân nghèo thiếu nước sinh hoạt tại các địa phương; vận động trang bị 5 bộ loa di động; xây dựng 17 căn nhà tình thương; vận động trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo….

Một du khách nước ngoài (bên phải) tình nguyện hiến máu trong Ngày hội...

Các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã hỗ trợ 2.857 đối tượng khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; vận động giúp đỡ 84 đối tượng bị thiệt hại khắc phục khó khăn do bị hỏa hoạn, thiên tai với trị giá 60 triệu đồng; tiếp nhận 9 đoàn y bác sỹ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 3.500 lượt người tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động, cấp phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho 17.658 lượt người. Tặng túi y tế, kính bảo hộ chuyên dụng, khẩu trang cho 50 y bác sĩ…

Về Hiến máu tình nguyện, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, tổ chức hiến màu tại các địa phương và đã tiếp nhận hơn 7.000 đơn vị máu cung cấp cho các cơ sở y tế cứu chữa người bệnh.

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
Lâm Đồng: Ngày hội “Giọt máu hồng nhân ái”
SKĐS - Hưởng ứng Kế hoạch hiến máu nhân đạo, do Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh phát động, Khối thi đua các cơ quản Đảng thuộc Tỉnh ủy Lâm Đồng và Khối thi đua Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và các tổ chức chính trị - xã hội vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội “Giọt máu hồng nhân ái”. Ngày hội thu hút gần 300 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tình nguyện hiến máu tham gia.
Trường CĐ Y tế Lâm Đồng sáng tạo máy “ATM khẩu trang”
SKĐS - Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường CĐ Y tế Lâm Đồng vừa chế tạo thành công và đưa vào hoạt động máy “ATM khẩu trang”.
Lâm Đồng: Trên 700 triệu đồng đóng góp Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Thực hiện Lời kêu gọi toàn dân phòng, chống đại dịch COVID-19 của Đảng, Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã kêu gọi, vận động các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức; các tầng lớp Nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm cùng chung tay đóng góp Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19.
Lâm Đồng: 3 trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng cho biết: Viện Pasteur TP.HCM vừa trả kết quả xét nghiệm của 03 trường hợp đã từ vùng dịch trở về địa phương Lâm Đồng đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm