DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lâm Đồng: Hơn 4 tỷ đồng đóng góp Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
THANH DƯƠNG HỒNG - 14:52 19/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo tổng hợp chung, tính đến ngày 17/4/2020, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch COVID- 19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng thời, hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân… trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 số tiền 4,425 tỷ đồng.

Các điểm tặng quà cho người nghèo, người bán vé số dạo trên địa bàn TP. Bảo Lộc.

Ngoài các đơn vị đến đóng góp trực tiếp tại cơ quan MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị vận động đóng góp tại chỗ; cụ thể một số đơn vị đóng góp số tiền lớn như: Đà Lạt (500 triệu đồng), Đơn Dương (500 triệu đồng), Lạc Dương (130 triệu đồng), Di Linh (100 triệu đồng); Tập đoàn Than khoán sản Việt Nam (500 triệu đồng)… Nhiều cơ quan, đơn vị tự vận động và gửi tiền vào tài khoản của Ngân hàng để chuyển về Quỹ…

Cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ làm nón kính tặng cán bộ, y bác sĩ phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đóng góp bằng tiền mặt, đến nay nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, các đoàn thể xã hôi, cá nhân trong tỉnh còn tích cực may, sản xuất, vận động đóng góp và đã tặng trên 50.000 chiếc khẩu trang; gần 4.000 chiếc nón kính chắn tia bắn cho đội ngũ y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị bệnh nhân, lực lượng tham gia phòng, chống dịch; trên 20.000 suất quà (gạo, đường, sữa, trứng, nước mắm, dầu ăn, mì gói, bánh mì…); trên 40 tấn rau, củ, quả các loại cho nhân dân các vùng bị cách ly, các hộ nghèo, người lao động thời vụ, những người bán vé số dạo… bị ảnh hưởng trong mùa dịch.

Hiện nay, cuộc vận động đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục thực hiện.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt tác động đến việc làm, thu nhập của lực lượng lao động trong các đơn vị doanh nghiệp.

Theo tổng hợp chung, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 164 doanh nghiệp với 11.329 lao động bị ảnh hưởng nặng. Trong đó: 8.549 người mất việc làm; 2.780 người nghỉ việc không hưởng lương…

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp thiếu nguyên liệu sản xuất, sản phẩm làm ra bị ngưng trệ, không xuất bán được, dòng vốn không thể lưu thông, việc làm của công nhân phải tạm hoãn. Riêng lĩnh vực du lịch - dịch vụ, do tạm ngưng đón khách du lịch, các khu, điểm du lịch, hệ thống nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa chịu ảnh hưởng rất nặng.

Trước khó khăn của các doanh nghiệp, nhất là tình trạng công nhân, người lao động không có việc làm, mất việc…, Sở Lao động TB-XH tỉnh Lâm Đồng đã quyết định giải quyết chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho hơn 1.000 lao động bị mất việc làm và hỗ trợ tạm thời cho hàng trăm lao động khác.

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Lâm Đồng: Nhiều hoạt động quyết liệt và thiết thực chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Đã qua một tuần thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nhìn chung, các cơ quan, đơn vị, địa phương đều thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vì không đến cơ quan mà ở nhà làm việc nên rảnh rang đã tham gia tập thể dục tại các khu vực công viên, công cộng khá đông trong “mùa dịch”.
Lâm Đồng: Trên 700 triệu đồng đóng góp Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Thực hiện Lời kêu gọi toàn dân phòng, chống đại dịch COVID-19 của Đảng, Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã kêu gọi, vận động các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức; các tầng lớp Nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm cùng chung tay đóng góp Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19.
Lâm Đồng: 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết, hưởng ứng phong trào xung kích tham gia phòng chống dịch, toàn tỉnh đã có 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia các “Đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch COVID-19”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm