DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hơn 130 tấn gạo phát cho các đối tượng khó khăn
THANH DƯƠNG HỒNG - 12:57 29/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo tổng hợp chung, qua việc được hỗ trợ lắp đặt 5 máy ATM gạo, cùng với việc vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân… trong và ngoài tỉnh; đến nay, sau 7 ngày (từ 22/4 đến 28/4) di chuyển máy ATM phát gạo miễn phí đến các địa phương, tỉnh Lâm Đồng đã cấp phát hơn 131,5 tấn gạo cho khoảng 30.000 đối tượng khó khăn bị đại dịch COVID-19 tác động.

Máy ATM phát gạo tại huyện Đơn Dương - Lâm Đồng.

Theo đó, các máy ATM gạo đã di chuyển đến các huyện, thành phố; tại mỗi địa phương, Ủy ban MTTQ, chính quyền và các đoàn thể có kế hoạch di chuyển  đến từng xã, thị trấn để tất cả những hộ nghèo, các trường hợp khó khăn, người làm thuê, lao động thời vụ, bán vé  số dạo… đều được hỗ trợ.

Người nghèo được nhận những phần quà nghĩa tình.

Đến thời điểm này, nhân dân ở nhiều địa phương trong tỉnh đã được nhận gạo; cụ thể: huyện Lạc Dương: 7 tấn; huyện Đức Trọng: 21 tấn; huyện Lâm Hà: 12 tấn; huyện Đạ Tẻh: 27 tấn; TP.Bảo Lộc: 10 tấn; huyện Đơn Dương: 5 tấn; huyện Bảo Lâm: 5,5 tấn…

Riêng Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Lâm Đồng đã vận động các doanh nghiệp, cơ quan, trường học, các nhà hảo tâm… để tổ chức “Siêu thị 0 đồng” tại Đà Lạt liên tiếp từ ngày 24 - 28/4/2020. Đến thời điểm này, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã trao 6.000 suất quà (trị giá trên 1,3 tỷ đồng) cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, những người bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Tổng số lượng quà tặng gồm: 32 tấn gạo, 6 tấn rau, củ, quả, 50.000 quả trứng gà, 5.000 chai dầu ăn, 9.500 chai nước mắm, nước tương, 7.500 chiếc khẩu trang y tế, 305 chai nước sát khuẩn, 10.000 bộ quần áo và các nhu yếu phẩm khác…

Những người có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo tại Siêu thị 0 đồng do Tỉnh đoàn tổ chức.

Dịp này, Thành đoàn Đà Lạt cũng đã vận động và trao 10 tấn gạo cho các hộ gia đình khó khăn tại các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, nhiều cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang, các trường học… cũng đang tiếp tục vận động, tặng quà cho các trường hợp bị ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
Các hoạt động du lịch thể thao, dịch vụ tại Lâm Đồng hoạt động trở lại
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Đoàn Văn Việt đã quyết định cho phép hoạt động trở lại ở Chợ đêm Đà Lạt và các khu, điểm du lịch, dịch vụ; các hoạt động thể thao, làm đẹp; học sinh các cấp trong tỉnh đi học lại từ ngày 4/5/2020…
Lâm Đồng: Nhiều hoạt động quyết liệt và thiết thực chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Đã qua một tuần thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nhìn chung, các cơ quan, đơn vị, địa phương đều thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vì không đến cơ quan mà ở nhà làm việc nên rảnh rang đã tham gia tập thể dục tại các khu vực công viên, công cộng khá đông trong “mùa dịch”.
Lâm Đồng: Gần 50 tỷ đồng mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, để kịp thời mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở đã lập danh mục gồm các cơ sở vật chất và trang bị cần thiết và trình UBND tỉnh chỉ đạo chi ngân sách để mua sắm, với tổng kinh phí 49,49 tỷ đồng.
Lâm Đồng: Trên 700 triệu đồng đóng góp Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Thực hiện Lời kêu gọi toàn dân phòng, chống đại dịch COVID-19 của Đảng, Chính phủ và Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã kêu gọi, vận động các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức; các tầng lớp Nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm cùng chung tay đóng góp Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm