Lâm Đồng: Hơn 100 nghìn hộ dân được vay vốn để xây dựng công trình nước sạch

10-10-2022 9:11 AM | Xã hội

Thực hiện chiến lược Quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, mỗi hộ dân sống ở vùng nông thôn tỉnh Lâm Đồng sẽ được vay từ 6 triệu đến tối đa 12 triệu đồng/công trình để thực hiện xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp công trình nước sạch.

Lâm Đồng: Hơn 100 nghìn hộ dân được vay vốn để xây dựng công trình nước sạch - Ảnh 1.

Mỗi hộ dân sống ở vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ được vay từ 6 triệu đến 12 triệu đồng/công trình để thực hiện xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp công trình nước sạch – (ảnh HA).

Thực hiện Quyết định 62/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, về tín dụng thực hiện chiến lược Quốc gia đối về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, đến nay nguồn vốn cho vay đã giúp hàng ngàn hộ dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, có thêm điều kiện để xây dựng các công trình nước sạch, phục vụ đời sống, sản xuất và sinh hoạt

Theo thông tin từ tỉnh Lâm Đồng, mỗi hộ dân sống ở vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh chưa có công trình nước sạch theo tiêu chuẩn quốc gia, sẽ được vay từ 6 triệu đến tối đa 12 triệu đồng/công trình để thực hiện xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp công trình nước sạch. Qua 17 năm triển khai, đến nay đã có trên 117.000 hộ dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được vay vốn từ chương trình này để xây dựng 112.000 công trình nước sạch.

Được sử dụng công trình nước sạch, công trình hợp vệ sinh môi trường không những bảo đảm sức khỏe, giúp cho người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời hình thành nếp sống văn hóa, văn minh trong cộng đồng dân cư, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.Đồng Diệm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH