DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lâm Đồng: 3 trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
THANH DƯƠNG HỒNG - 16:00 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng cho biết: Viện Pasteur TP.HCM vừa trả kết quả xét nghiệm của 03 trường hợp đã từ vùng dịch trở về địa phương Lâm Đồng đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đo thân nhiệt theo dõi chặt chẽ để phát hiện bệnh nhận nhiễm COVID-19.

Cụ thể, trường hợp vợ chồng anh L.V.S và vợ là chị N.T.T.T (ngụ tại Phường 5 - TP. Đà Lạt); trước đó 2 vợ chồng này đã đi thăm nuôi bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); sau đó trở về Đà Lạt và được cách ly y tế tập trung tại Bệnh xá H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng).

Trường hợp còn lại là một du học sinh từ Nhật Bản về nhà (ở huyện Lâm Hà). Theo lịch trình ghi lại, ngày 16/3/2020, nữ du học sinh này từ Nhật Bản đã nhập cảnh Việt Nam, đi về nhà tại huyện Lâm Hà và được cách ly y tế, theo dõi, giám sát tại gia đình. Đến ngày thứ 13, nữ sinh có triệu chứng đau rát họng nên đã đến Bệnh viện khám và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (vào ngày 30/3/2020). Các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của trường hợp này có triệu chứng không rõ ràng, đã lấy mẫu phẩm gởi xét nghiệm. Kết quả mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, bệnh nhân này vẫn đang cách ly, tiếp tục teo dõi.

Đến thời điểm hiện nay, Lâm Đồng chưa ghi nhận có trường hợp nào bị nhiễm dịch bệnh COVID-19.

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Sáng nay không ghi nhận ca mắc mới, Quốc tế đánh giá cao việc phòng dịch của Việt Nam
SKĐS - Đến sáng nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, các bệnh nhân nặng đã tiến triển tốt, có 5 bệnh nhân hồi phục xuất viện. Còn tại trang Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) mới đây đăng bài viết đánh giá, Việt Nam ứng phó hiệu quả với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trở thành "ngọn hải đăng" về cách làm với nguồn lực hạn chế.
Lâm Đồng: 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết, hưởng ứng phong trào xung kích tham gia phòng chống dịch, toàn tỉnh đã có 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia các “Đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch COVID-19”.
Lâm Đồng: Hội nghị trực tuyến tập huấn phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Nhằm kịp thời trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng chống dịch COVID-19 cho gần 300 cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, các địa phương, các lực lượng chức năng liên quan trong toàn tỉnh.
Lâm Đồng: Cách ly, theo dõi 131 trường hợp
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng cho biết: Hiện toàn tỉnh có 131 trường hợp đang được cách ly, theo dõi y tế để ngăn chặn dịch COVID-19. Trong đó, cách ly tại BVĐK Lâm Đồng 9 trường hợp (2 người Việt Nam, 2 du khách Mỹ, 2 du khách Anh và 3 du khách Nga).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm