DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lâm Đồng: 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19
THANH DƯƠNG HỒNG - 12:07 04/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết, hưởng ứng phong trào xung kích tham gia phòng chống dịch, toàn tỉnh đã có 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia các “Đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch COVID-19”.

Lực lượng này đã tiến hành ra quân với các hình thức tuyên truyền nhân dân thực hiện chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và các ngành chức năng như: phát tờ rơi, phát khẩu trang miễn phí trong các cộng đồng dân cư; vận động, hỗ trợ người dân khai báo y tế; trang bị bồn rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí ở nơi công cộng; hỗ trợ đo thân nhiệt cho người dân; xây dựng buồng khử khuẩn di động; hưởng ứng Cuộc thi nhảy cover theo bài “Vũ điệu rửa tay” gây quỹ tặng trạm rửa tay dã chiến cho cộng đồng…

Học sinh, sinh viên tình nguyện đi phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trong nhân dân.

Cùng với hưởng ứng phong trào tình nguyện chống dịch, Đoàn trường ĐH Đà Lạt có gần 200 sinh viên trong các khoa của trường đã đăng ký tham gia Đội hình. Theo yêu cầu, đoàn viên, sinh viên tham gia đội tình nguyện phải có tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật cao, có sức khỏe tốt và có kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19. Khi cần thiết, đây là lực lượng xung kích sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị chức năng và ngành y tế tham gia thực hiện việc cách ly, theo dõi người cách lý và các nhiệm vụ liên quan…

Trước đó, để kịp thời động viên, khích lệ và chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, các lực lượng chức năng trực tiếp phòng, chống dịch COVID-19, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã phát động cuộc thi viết “Gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng Facebook. Cuộc thi tổ chức từ 01/4/2020 đến ngày 07/5/2020.

Tất cả cán bộ, viên chức, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên trong ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng được tham gia Cuộc thi. Bài thi phải là những bài viết về người thật, việc thật với những hành động, việc làm ý nghĩa của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên, những người đã có đóng góp, tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bài dự thi do cá nhân hoặc tập thể tham gia, được thể hiện qua thể loại văn, thơ, nhạc… đăng tải lên Facebook của cá nhân, đơn vị và kết nối với Facebook của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Tổ chức Cuộc thi ngoài mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; đây còn là dịp cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên ngành giáo dục thể hiện tình cảm, tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ đang nỗ lực phòng, chống đại dịch nguy hiểm hiện nay...

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Hỗ trợ bảo vệ các “chiến sĩ tuyến đầu” trong đại dịch COVID-19
SKĐS - “Chống dịch như chống giặc” – đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19 là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Lâm Đồng: Hội nghị trực tuyến tập huấn phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Nhằm kịp thời trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng chống dịch COVID-19 cho gần 300 cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, các địa phương, các lực lượng chức năng liên quan trong toàn tỉnh.
Lâm Đồng: Cách ly, theo dõi 131 trường hợp
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng cho biết: Hiện toàn tỉnh có 131 trường hợp đang được cách ly, theo dõi y tế để ngăn chặn dịch COVID-19. Trong đó, cách ly tại BVĐK Lâm Đồng 9 trường hợp (2 người Việt Nam, 2 du khách Mỹ, 2 du khách Anh và 3 du khách Nga).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm