Làm điều này, viêm gan dẫn đến xơ gan có thể tiến triển nặng

12-05-2022 4:06 PM | Y học 360

Thông thường, thời gian từ viêm gan biến chứng xơ gan sẽ kéo dài khoảng 10-30 năm, nhưng nếu bệnh nhân là nam giới uống rượu nhiều, thì thời gian tiến triển sang xơ gan sẽ nhanh hơn và gan bị xơ nhiều hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với nguy cơ ung thư gan sẽ tăng nếu không phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời.

photo-1652344705809

Đừng rút ngắn cơ hội sống chỉ vì viêm gan

Ung thư gan có nguyên nhân chính là do virus viêm gan B hoặc C. Trong đó 80% là do tiến triển từ viêm gan virus B, viêm gan C. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như tiến triển từ xơ gan, tổn thương gan do lạm dụng rượu bia; các độc tố có trong thực phẩm hàng ngày…

Song điều nguy hiểm là người bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng, hoặc đôi khi xuất hiện tình trạng chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, ngứa khiến người bệnh dễ lầm tưởng với các bệnh khác. Vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới gọi virus viêm gan B và viêm gan C là "kẻ giết người thầm lặng.

Làm điều này để hỗ trợ bảo vệ và phục hồi tế bào gan

Để phòng ngừa những nguy hiểm do viêm gan gây ra, người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần.

Nhất là đối với những người có tiền sử tăng men gan, người lành mang virus viêm gan, người bị viêm gan virus B hoặc C, người hay uống rượu bia là nhóm đối tượng có nguy cơ cao nên làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu về gan theo chỉ định của bác sĩ.  Những người mắc viêm gan B, C hoặc các bệnh lý về gan như viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan… cần được điều trị, quản lý và theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

photo-1652344712272

Rượu bia là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm gan

Cải thiện chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá cũng là 1 trong những hành vi sinh hoạt tốt để ngừa ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ bảo vệ và phục hồi tế bào gan, tăng cường chức năng gam giải độc gan trong các trường hợp viêm gan như Heposal. Heposal là sự kết tinh của khoa học hiện đại, sản phẩm phối hợp độc đáo giữa chiết xuất chuẩn hóa PYBBE từ dược liệu quý Ưng bất bạc với phosphocomplex – dạng bào chế công nghệ cao, phát huy công dụng nhằm hỗ trợ tốt cho người có chức năng gan suy giảm.

Nghiên cho thấy Hesperidine có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa hình thành sợi collagene trong gan giúp hỗ trợ ức chế các phản ứng viêm, hỗ trợ ngừa biến chứng xơ gan, hỗ trợ kiểm soát được quá trình hình thành các tế bào gan xấu như xơ gan, ung thư gan.

Chiết xuất chuẩn hóa PYBBE từ ưng bất bạc kết hợp với Phosphocomplex chính là dạng phytosome hóa Silybin A (hoạt chất chính trong Silymarine). Việc sử dụng công nghệ phytosome hóa giúp các phân tử Silybin A tăng khả năng hấp thu, thâm nhập vào tế bào gan.

Mặc dù mới ra mắt được nửa năm, nhưng Heposal đã được hàng nghìn bệnh nhân tin dùng, để hỗ trợ bảo vệ, phục hồi tế bào gan và hỗ trợ nguy cơ xơ gan, hạ men gan. 

 Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn