Làm đẹp da mặt với đá quý massage gua sha cổ truyền Trung Hoa

SKĐS - Nhiều người tin rằng gua sha, phương pháp massage mặt cổ truyền bằng đá quý thạch anh hoặc ngọc bích giúp làn da mịn màng, giảm nếp nhăn và gương mặt thon thả hơn.

Xu hướng làm đẹp mới nhất trong thế giới tinh thể chính là gua sha, gần đây tràn ngập trên Instagram. Nhiều người nổi tiếng đã sửng sốt trước quyền năng của gua sha, công năng chăm sóc làn da ẩn chứa trong những viên đá có tác dụng giảm đau đáng kinh ngạc.

Gua sha là loại đá quý (thường làm bằng thạch anh hồng hoặc ngọc bích) được phụ nữ vương quyền Trung Hoa sử dụng hàng ngàn năm qua. Loại công cụ làm đẹp này khi massage trên gương mặt sẽ cọ xát vào gương mặt và cổ bạn giúp tăng cường lưu thông máu, làm làn da mịn màng thanh nhã, mềm mịn, đồng thời kích thích nhiều điểm huyệt tốt cho sức khỏe.

 

Những viên đá quý từ thạch anh hay ngọc bích thường được sử dụng để massage mặt lưu thông mạch máu trong kỹ thuật massage gua sha

Những viên đá quý từ thạch anh hay ngọc bích thường được sử dụng để massage mặt lưu thông mạch máu trong kỹ thuật massage gua sha

 

Gua sha là kỹ thuật giảm đau trong y học cổ truyền Đông Á. Đôi khi còn được gọi là “cạo gió” bằng đồng xu hay bằng thìa.  Theo tạp chí thời trang Fashionista, trong khi thế giới làm đẹp công nghệ cao đang thử nghiệm và tìm kiếm những thành phần mới, nguyên liệu mới, có khuynh hướng quay trở lại với các phương pháp làm đẹp cổ xưa. Một ví dụ là gua sha, phương pháp massage mặt với công cụ làm bằng đá quý ra đời từ hàng ngàn năm trước. Nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Hoa và Đông Nam Á, phương pháp này có lịch sử lâu đời với thực hành tại nhà. Khi mới ra đời, kỹ thuật cạo gió trên cơ thể có thể sử dụng bất kỳ vật dụng gì từ sừng  vào buổi ban đầu cho đến đá ngọc bích, thìa sứ và được thành viên trong gia đình cạo gió hay massage cho nhau. Tuy nhiên, phiên bản massage mặt thì nhẹ nhàng, êm dịu hơn so với massage trên người. Một viên đá nhỏ sẽ được dùng để massage nhẹ nhàng gương mặt bạn.

 

Guasha đang tạo nên một cơn sốt trong làm đẹp da mặt

Gua sha đang tạo nên một cơn sốt trong làm đẹp da mặt

 

Con lăn ngọc bích là dụng cụ gua sha mặt có tác dụng giảm căng cơ trên gương mặt, tăng cường lưu thông máu, xua tan mệt mỏi, giúp bạn có làn da căng mọng. Nó còn có tác dụng làm thon gương mặt, giúp khuôn mặt bạn trở nên trái xoan hơn.

Stress kinh niên trên gương mặt dẫn tới nếp nhăn ở chân mày, cằm chảy xệ, và massage gua sha trên gương mặt có thể là phẳng nếp nhăn, khôi phục sức sống, sự khỏe mạnh và hồng hào trên khuôn mặt.


LiLy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH