Làm đẹp da bằng tinh dầu hoa hồng

30-07-2012 7:27 AM | Mỹ phẩm

Tinh dầu hoa hồng rất tốt cho việc dưỡng và bảo vệ da, nó giúp cân bằng độ ẩm cho da, thường được sử dụng để pha chế vào các loại kem dưỡng da.

Tinh dầu hoa hồng rất tốt cho việc dưỡng và bảo vệ da, nó giúp cân bằng độ ẩm cho da, thường được sử dụng để pha chế vào các loại kem dưỡng da.

Làm đẹp từ hoa hồng là bài thuốc được phụ nữ áp dụng từ thời cổ xưa. Hoa hồng được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh như: cân bằng hocmon trong quá trình bị kinh nguyệt, bị cảm lạnh, căng thẳng, hay bị xúc động hay lo lắng và hồi hộp, giải độc và tuần hoàn hệ thống thần kinh.

Sau đây là hai bài thuốc làm đẹp da từ tinh dầu hoa hồng

Bài 1: Làm ẩm da

3 giọt tinh dầu hoa hồng

1 giọt tinh dầu chanh

1 giọt tinh dầu quả cam

Thêm dầu dưỡng và pha chế vào 60ml nước xông, thêm 1 bao con nhộng vitamin E, khuấy đều và xông hơi nước nóng.


Bài 2: Làm mịn da toàn thân

Hoa hồng, hoa oải hương và cây ngọc lan tây tạo thành 1 loại bột mềm, có mùi cây cỏ. Bột dong hoặc bột ngô và lớp đất sét làm mỹ phẩm trắng giúp kiểm soát việc ra nhiều mồ hôi.

02 thìa lớn cánh hoa hồng khô, 50g bột ngô, 02 thìa lớn đất sét làm mỹ phẩm màu trắng, 08 giọt tinh dầu oải hương, 05 giọt tinh dầu hoa hồng, 01 giọt tinh dầu cây ngọc lan tây.

Nghiền cánh hoa hồng thành bột bằng máy xay cà phê, sau đó trộn nhuyễn với bột dong hoặc bột ngô, dùng tay bóp nhuyễn. Cất giữ trong 1 thùng đậy nắp chặt. Để hỗn hợp trong 1 vài ngày trước khi sử dụng để các loại dầu thấm hoàn toàn vào bột.

 
Theo khamphadep

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH