Làm cộng tác viên thời trang online, người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng

04-03-2024 14:03 | Pháp luật

SKĐS - Lên mạng xã hội làm cộng tác viên bán hàng online cho nhãn hàng thời trang, chị M. được hướng dẫn làm nhiệm vụ tăng tương tác sẽ được hưởng hoa hồng. Tuy nhiên khi nạp 1,4 tỷ đồng vào tài khoản nhận hoa hồng, chị đã không rút được tiền.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thông tin, đơn vị này đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 19/2, chị M. (SN 1983, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) có lên mạng xã hội làm cộng tác viên bán hàng online cho nhãn hàng thời trang.

Làm cộng tác viên thời trang online, người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng- Ảnh 1.

Làm cộng tác viên online, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng (Ảnh minh hoạ).

Chị được hướng dẫn làm nhiệm vụ tăng tương tác cho nhãn hàng và sẽ được hưởng hoa hồng. Chị M. đã nạp 1,4 tỷ đồng vào tài khoản làm cộng tác viên, tuy nhiên sau đó chị đã không rút được tiền gốc và hoa hồng. Biết bản thân bị lừa, chị đã đến Công an phường Trung Văn trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, các đối tượng lừa đảo sẽ đưa ra "mồi nhử" rất hấp dẫn như với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng lãi cao. Khi thanh toán các đơn hàng đầu có giá trị nhỏ, nạn nhân sẽ được hưởng hoa hồng, đến đơn hàng có giá trị cao, sau đó sẽ chiếm đoạt số tiền.

Nạn nhân chủ yếu là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu làm thêm, bán hàng online để kiếm thêm thu nhập đã sập bẫy của các đối tượng.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Nỗi đau vô tận – chồng sát hại vợ, con sát hại cha | SKĐS


Đan Tâm
Ý kiến của bạn