Làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần/ngày khi muốn có thai?

08-04-2015 9:12 AM | Giới tính

Nhiều người tự hỏi: Liệu làm chuyện ấy vài lần/ngày có làm tăng khả năng có thai không?

Kim Kardashian, một nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí Mỹ nhờ vào vòng 3 “khủng”, nói rằng cô đã làm chuyện ấy... 500 lần/ngày khi muốn có thai. Rõ ràng đó là một sự phóng đại, nhưng cũng khiến nhiều người tự hỏi: Liệu làm chuyện ấy vài lần/ngày có làm tăng khả năng có thai không?

Thật đáng ngạc nhiên khi câu trả lời là “không phải thế”. Elizabeth Fino, chuyên gia về sinh sản tại Trung tâm Sinh sản của ĐH New York (Mỹ) cho biết: “Hướng dẫn chung cho các cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ nhưng đang gặp vấn đề về chuyện sinh sản chưa rõ nguyên nhân là hãy làm “chuyện ấy” thường xuyên, mỗi ngày hoặc cách ngày cũng được.”

Làm “chuyện ấy” với tần suất như trên sẽ giúp tinh dịch của người nam được tươi mới và khỏe mạnh, lý tưởng cho việc thụ thai. Fino cho rằng: “Thường xuyên hơn mức ấy sẽ buộc các cặp đôi phải... bận rộn và chúng ta không nên làm cho chuyện đó trở nên căng thẳng.”

Tuy nhiên, lời khuyên trên sẽ có thay đổi nếu như cặp đôi nào đó đến gặp chuyên gia về sinh sản và người nam được chẩn đoán là có vấn đề (khoảng 40% các cặp đôi gặp trục trặc trong chuyện thụ thai là có vấn đề về sinh sản). Fino nói: “Nếu có vấn đề với lượng tinh dịch hay sự phóng tinh của người nam, thì cặp đôi đó chỉ nên làm “chuyện ấy” hai hay ba ngày một lần, để cho người nam có cơ hội tạo ra tinh dịch có chất lượng lẫn số lượng tốt nhất.”

Mặt khác, nếu không “làm ăn” gì trong hơn 8 ngày thì có thể cho kết quả ngược lại sự mong đợi vì khi đó lượng tinh dịch phóng ra của người nam sẽ chứa một lượng tinh dịch cũ, thậm chí là tinh dịch chết, cao hơn và như thế là vô ích cho việc thụ thai.

Như vậy là chúng ta không biết bác sĩ của cô Kim ở trên tư vấn như thế nào nhưng ngay cả 5 lần/ngày rõ ràng là quá nhiều cho việc “sản xuất em bé”.

Lê Thanh Hải (Theo Women)

 


Ý kiến của bạn