DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm bài thi 30 phút sau khi sinh con
H.Trà - 18:00 12/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một phụ nữ ở Ethiopia đã làm bài thi ngay trên giường bệnh viện 30 phút sau khi sinh con.

Almaz Derese, 21 tuổi từ Metu, tây Ethiopia đã hy vọng có thể dự kỳ thi trung học trước khi sinh con nhưng không kịp, bởi kỳ thi bị hoãn do trùng vào lễ Ramadan.

Cô bắt đầu vỡ ối vào hôm thứ 2 ngay sau khi môn thi đầu tiên bắt đầu. Cô Almaz cho biết học trong khi mang thai không phải là vấn đề và cô không muốn phải đợi tới năm sau mới được tốt nghiệp.

Cô đã làm bài thi môn toán, tiếng Anh và tiếng Amharic của Ethiopia trong bệnh viện và sẽ tới nơi thi để làm các bài kiểm tra khác hai ngày sau đó.

 

Almaz Derese làm 3 bài thi tại bệnh viện Karl Menu ở tây Ethiopia

 

"Bởi tôi cứ phải vội vã tới trường để thi cử, nên việc sinh nở không hề khó khăn chút nào", Almaz tâm sự. Có lẽ việc phải đi lại nhiều do học hành khiến cho việc sinh nở của cô trở nên dễ dàng hơn vì vận động nhiều.

Tadese Tulu, chồng của cô đã phải thuyết phục trường học cho phép cô làm bài thi tại bệnh viện.

Ở Ethiopia, việc các thiếu nữ bỏ học trung học rồi sau đó mới quay trở lại trường để hoàn thành việc học rất phổ biến.

Almaz hiện nay muốn theo học khóa học 2 năm để chuẩn bị thi lên đại học. Cô cho biết rất hài lòng với kỳ thi trong khi con trai đang rất khỏe mạnh.

H.Trà

(theo BBC)

Tin chân bài
Mexico: thai phụ nhiễm Zika sinh con hoàn toàn khỏe mạnh
SKĐS - Bộ Y tế Mexico vừa xác nhận trường hợp người phụ nữ mang thai nhiễm zika đầu tiên sinh ra một đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh “về mặt lâm sàng”.
Thuê bụng mẹ Mỹ sinh con Tàu
SKĐS - Theo Hãng tin Đa Chiều của người Hoa ở Mỹ, mới đây, một phụ nữ Trung Quốc họ Mã, đã bị hải quan Mỹ chặn lại khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Los Angeles (LAX).
Phụ nữ Hàn được khuyến khích sinh con dù không có chồng
Các bà mẹ đơn thân hay các cặp đôi có con không hôn thú sẽ được luật pháp Hàn Quốc bảo vệ, nhằm nâng cao tỷ lệ sinh vốn ở mức quá thấp hiện nay.
Tiết lộ đầu tiên về nguyên nhân rơi của máy bay Ethiopia Airlines
SKĐS - Chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn hồi tháng trước của hãng hàng không Ethiopia Airlines đã chúi mũi xuống nhiều lần trước khi rơi - báo cáo sơ bộ đầu tiên về vụ tai nạn này công bố ngày 5/4.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm