Lái xe, phụ xe buýt 'tung cước' tóm gọn tên trộm điện thoại

16-03-2023 4:56 PM | Xã hội

SKĐS - Phát hiện cô gái khi lên xe buýt bị móc điện thoại, lái xe đã hô hoán và phụ xe buýt liền nhảy xuống đuổi theo rồi “tung cước” tóm gọn được đối tượng móc túi, thu hồi điện thoại trả cho cô gái.

Ngày 16/3, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) xác nhận vụ việc bàn giao tên trộm điện thoại tại trạm trung chuyển xe buýt Long Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) từ nhân viên Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu.

Theo đó, cùng ngày (16/3), trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm clip ghi lại sự việc lái xe và phụ xe buýt tuyến 22A biển kiểm soát 29B-20713 giúp đỡ cô gái trẻ bị móc túi.

Trong nội dung chia sẻ cho biết, khi phát hiện cô gái lên xe tại điểm trung chuyển Long Biên bị móc điện thoại, phụ xe buýt đã nhảy xuống đuổi theo và "tung cước" tóm gọn được đối tượng móc túi, thu hồi điện thoại trả cô gái trẻ.

Nội dung đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Đa số đều tán dương hành động đẹp của tài xế, phụ xe tuyến buýt số 22.

Được biết, vụ việc xảy ra vào 14h38 ngày 12/3, người phụ xe buýt tóm gọn đối tượng lấy lại điện thoại trả cô gái là anh Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1992), còn người phát hiện hiện vụ việc là anh Trần Thái Tuân (sinh năm 1972) lái xe buýt tuyến 22A.

Lái và phụ xe buýt dũng cảm tóm gọn tên trộm, trả điện thoại cho hành khách - Ảnh 2.

Hình ảnh lái và phụ xe buýt dũng cảm. (Ảnh cắt từ clip).

Anh Tùng và anh Tuân chia sẻ, khi xảy ra sự việc, chúng tôi quan sát thấy có 3 người bước lên cửa trước của xe, nhưng có đối tượng khả nghi chỉ đứng tại cửa trước không chịu bước vào xe.

Sau khi 2 khách bước vào xe, lái xe liền hỏi mọi người xem có ai mất trộm đồ gì không. Lúc này, có một cô gái bảo bị mất điện thoại. Ngay lập tức, lái xe hô hoán bảo phụ xe buýt đuổi theo đối tượng khả nghi và lấy lại được chiếc điện thoại trả cô gái trẻ. 

Hành động dũng cảm của lái xe và phụ xe buýt đã kịp thời nhận được nhiều lời biểu dương, khích lệ từ người dân và cộng đồng mạng. Hai anh đều cho rằng đây là hành động bình thường và việc cần phải làm.

Video có thể bạn quan tâm:

Bắt gọn đối tượng lên cơn nghiện, túng quẫn đi cướp vé số của người đi xe lăn - SKĐS


Anh Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH