Lại thêm vụ ma men lao vào hành hung nhân viên y tế

26-08-2019 11:07 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 25 /8, tại khoa Cấp cứu- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), một người đàn ông vào viện với lý do ngã xe, đáng chú ý là người này có mùi rượu. Tuy nhiên trong khi đang được hướng dẫn hợp tác để các bác sĩ kiểm tra vết thương, bất ngờ người nào lao vào hành hung hai điều dưỡng và phá hỏng một số tài sản. Hiện hai điều dưỡng của bệnh viện vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn tinh thần.

Xem video người đàn ông trong men rượu lao vào hành hung nhân viên y tế

Theo đó, vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 25 /8, khoa Cấp cứu- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận anh Dương Viết Linh Tú, 44 tuổi trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới vào viện với lý do ngã xe, có mùi rượu và trong tình trạng kích động.

Điều dưỡng trực Ngô Thị Hạnh đã mời bệnh nhân này nằm lên cáng để tiến hành xem xét vết thương. Nhưng anh ta bỏ đi ra ngoài để nói chuyện với hai người đi cùng. Điều dưỡng Hạnh đã đưa xe cáng đi theo và khuyên anh ta nằm lên và đẩy về vị trí cấp cứu. Cùng lúc đó điều dưỡng Hạnh đã xin nhờ số điện thoại của vợ anh ta thông qua hai người đi theo để gọi báo cho vợ anh ta biết về tình trạng chồng mình đang ở khoa Cấp cứu.

Bệnh nhân trong men rượu không kiềm chế được tấn công nhân viên y tế

Sau đó, bệnh nhân liên tục chửi rủa, dùng những từ ngữ thô tục đối với nhân viên y tế và không hợp tác với nhân viên y tế để rửa vết thương. Mặc dù, lực lượng bảo vệ bệnh viện đã khuyên can nhưng anh ta liên tục dùng lời đe dọa.

Trao đổi với chúng tôi,  điều dưỡng Ngô Thị Hạnh cho biết, chị công tác tại khoa Cấp cứu đã nhiều năm và cũng chứng kiến nhiều cảnh người nhà bệnh nhân có tâm lý rất nôn nóng khi vào khoa Cấp cứu. Chị rất hiểu tâm lý người bệnh khi không may vào đây. Do vậy, chị đã rất nhanh chóng và nhẹ nhàng tiếp đón bệnh nhân để báo bác sĩ và báo cho người nhà bệnh nhân. “Đối với trường hợp này tôi chưa gặp bao giờ, anh ta rất thô tục, chửi chúng tôi thậm tệ sau đó anh ta dùng ngăn để tài liệu trên bàn đánh tôi và đánh vào mặt điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Thanh làm cho chị Thanh ngã xuống sàn”.

Vật dụng bệnh nhân sử dụng để tấn công nhân viên y tế

Phóng viên báo Sức khoẻ &Đời sống đã cố gắng liên lạc với điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Thanh nhưng mọi người cho biết chị Thanh vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn về tinh thần nên chưa trả lời được.

Ngay sau vụ việc lực lượng công an 113 tỉnh và công an phường Nam Lý (Đồng Hới) đã có mặt giải quyết.

Quạt của phòng cấp cứu đã bị người này phá hỏng

Trước đó, một vụ việc hành hung nhân viên y tế đã xảy ra và đến ngày 11/4/2018, TAND TP Đồng Hới đã tuyên án tù giam đối với 3 đối tượng hành hung bác sĩ  Nguyễn Văn Sơn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới gây rúng động dư luận.


Gia Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH