DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lại thêm một vụ tấn công mạng đa quốc gia
HY - 09:12 29/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ tấn công mạng mới đây khiến hàng loạt máy tính của các cơ quan chính phủ, ngân hàng, hệ thống tàu điện, sân bay, cảng biển tê liệt, nó còn tấn công trực tiếp hệ thống đặt hàng hãng vận tải Đan Mạch Moller Maersk gây tắc nghẽn tới 76 cảng trên toàn thế giới có hãng hoạt động.

Thêm một vụ tấn công mạng đa quốc gia

Một loại virus máy tính đã tấn công nhiều hệ thống máy tính trên toàn cầu, lan rộng tới 60 quốc gia trong đó có Ukraine, Nga, Ấn Độ, Mỹ, Australia…. Virus tấn công máy tính lần này có tên gọi Goldeyes hay Petya, bắt đầu lây lan từ ngày 27/6 tại Ukraine.

Máy rút tiền bị vô hiệu hóa

Nó khiến hàng loạt máy tính của các cơ quan chính phủ, ngân hàng, hệ thống tàu điện, sân bay, cảng biển tê liệt, nó còn tấn công trực tiếp hệ thống đặt hàng hãng vận tải Đan Mạch Moller Maersk gây tắc nghẽn tới 76 cảng trên toàn thế giới có hãng hoạt động. Cũng như mã độc wannacry trước đây, sau khi vô hiệu hóa máy tính, màn hình cũng hiện lên yêu cầu đòi tiền chuộc với trị giá là 300 USD.  Các công ty máy tính cho biết mã độc xuất phát từ một phần mềm thuế ở Ukraine.

Máy tính ở siêu thị Ukraine ngừng hoạt động do mã độc

HY

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Rủi ro do nhiễm mã độc
SKĐS - Trong 9 tháng đầu năm 2015, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hiện hơn 3 triệu địa chỉ IP và hơn 18.000 website bị nhiễm mã độc.
Mã độc điện thoại âm thầm “móc túi” người dùng
SKĐS - Dư luận xã hội đang giật mình trước thông tin những chiếc điện thoại di động giá rẻ “Made in China” có thể khiến người dùng bị mất tiền trong tài khoản mà không hay biết.
Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry
SKĐS - Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm