Lại thêm một vụ tài xế bỏ chạy khi CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra

08-02-2023 9:06 PM | Xã hội

SKĐS - Bất chấp hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng, tài xế vẫn tăng tốc bỏ chạy sang tỉnh khác.

Ngày 8/2, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế L.X.Q. (34 tuổi, trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi dừng đón khách không đúng nơi quy định, không chấp hành hướng dẫn của người kiểm soát giao thông với tổng số tiền 6,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe của tài xế Q. trong 3 tháng.

Lại thêm một vụ tài xế bỏ chạy khi CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra - Ảnh 1.

Tài xế L.X.Q. bỏ chạy khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra đã đến trình diện tại cơ quan công an.

Theo đó, khoảng 22h tối 6/2, ô tô khách mang BKS: 38B-011.75 dừng đón khách không đúng nơi quy định trên đường quốc lộ 1A (thuộc địa phận thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân). Cùng thời điểm, tổ công tác thuộc Đội CSGT, Công an huyện Nghi Xuân đang tiến hành tuần tra, kiểm soát cơ động trên các tuyến đường thì phát hiện sự việc.

Sau đó, tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế điều khiển phương tiện mang BKS: 38B-011.75 xuống xe để tiến hành làm việc. Tuy nhiên tài xế đã không chấp hành và tiếp tục điều khiển phương tiện di chuyển chạy theo hướng sang tỉnh Nghệ An.

Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với Công an huyện Hương Sơn sau đó đã xác minh được chủ của phương tiện nêu trên là ông T. và yêu cầu ông này đến cơ quan công an để trình báo.

Tại cơ quan công an, ông T. khai nhận thời điểm nêu trên tài xế L.X.Q. mới là người điều khiển phương tiện. Sau khi được mời lên làm việc, anh Q. cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Lại thêm một vụ tài xế bỏ chạy khi CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra - Ảnh 2.

Lại thêm một vụ tài xế bỏ chạy khi CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra - Ảnh 3.

Liên tiếp xảy ra các vụ việc tài xế bất chấp hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng, tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ trốn.

Trước đó, ngày 5/2, Tổ CSGT Công an huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS, xử lý chuyên đề nồng độ cồn cũng gặp một trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Nguy hiểm hơn, người tài xế trong quá trình bỏ chạy còn tông vào một cán bộ chiến sĩ và va chạm với phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Hậu quả, vụ việc đã khiến một cán bộ chiến sĩ và một người điều khiển xe mô tô bị thương được đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 15h chiều 5/2, người tài xế đã điều khiển xe ô tô đến Công an huyện Vĩnh Tường trình diện và khai nhận hành vi vi phạm.

Video tài xế húc CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc:

Bất chấp hiệu lệnh dừng xe của CSGT, tài xế húc trúng một cán bộ chiến sĩ rồi tiếp tục bỏ chạy.


Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH