Lại thêm 1 vụ cháy căn hộ tại chung cư cao tầng thuộc quận Thanh Xuân

23-09-2023 5:30 PM | Xã hội

SKĐS - Căn hộ bốc cháy khóa trái từ bên ngoài, lực lượng PCCC phải phá cửa xông vào.

19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

Thông tin ban đầu cho biết, đến sáng 23/9, có 3 công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống chiều 23/9, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đô thị Việt Nam (VINASINCO) xác nhận thông tin về 1 vụ cháy căn hộ tại 1 trong những chung cư do đơn vị này quản lý xảy ra vào tối 22/9.

Cụ thể, vào khoảng 20h30 tối 22/9 tại một căn hộ tầng 15, tòa chung cư 18T2 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân) đã bất ngờ xảy ra cháy.

Khói từ vụ cháy bốc lên đã kích hoạt chuông báo cháy, người dân và lực lượng PCCC của tòa chung cư đã có mặt tại hiện trường. Đáng chú ý, căn hộ xảy ra cháy bị khóa kín cửa do chủ đi vắng, lực lượng PCCC đã phải phá cửa để xông vào.

Nguyên nhân vụ cháy sau đó được xác nhận là do một cục sạc pin dự phòng phát nổ, khi chủ nhà cắm điện rồi bỏ quên. Vụ cháy sau đó cũng đã nhanh chóng được dập tắt bằng bình cứu hỏa xách tay, phía chung cư cũng đã liên hệ với chủ căn hộ để lập biên bản vụ việc.

Thông tin từ Công ty VINASINCO, vụ cháy căn hộ tại chung cư 18T2 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính không ghi nhận thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản cũng không đáng kể.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy căn hộ tại chung cư khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính:

Lại thêm 1 vụ cháy căn hộ tại chung cư cao tầng thuộc quận Cầu Giấy  - Ảnh 2.

Tối 22/9, tòa chung cư 18T2 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bị náo loạn bởi tiếng chuông báo cháy.

Lại thêm 1 vụ cháy căn hộ tại chung cư cao tầng thuộc quận Cầu Giấy  - Ảnh 3.

Căn hộ đang cháy bị khóa kín, lực lượng PCCC của chưng cư phải phá cửa xông vào.

Lại thêm 1 vụ cháy căn hộ tại chung cư cao tầng thuộc quận Cầu Giấy  - Ảnh 4.

Lại thêm 1 vụ cháy căn hộ tại chung cư cao tầng thuộc quận Cầu Giấy  - Ảnh 5.

Vụ cháy được kiểm soát kịp thời nên không gây thiệt hại quá nghiêm trọng cả về người và của.

Lại thêm 1 vụ cháy căn hộ tại chung cư cao tầng thuộc quận Cầu Giấy  - Ảnh 6.

Lại thêm 1 vụ cháy căn hộ tại chung cư cao tầng thuộc quận Cầu Giấy  - Ảnh 7.

Được biết chiều cùng ngày, tại tòa chung cư 34T (cùng nằm trong quần thể khu đô thị Trung Hoà-Nhân Chính) cũng xảy ra một vụ cháy cục nóng điều hoà. Ở vụ việc này thì chủ nhà kịp thời phản ứng, ngắt cầu dao điện và sử dụng bình cứu hỏa dập tắt ngay đám cháy khi mới khởi phát.

Công ty Vinasinco khuyến cáo, vụ việc là lời cảnh báo cho mọi gia đình về việc đảm bảo an toàn khi sạc các thiệt bị điện năng như điện thoại, pin dự phòng, pin xe đạp điện... cần chú ý và sạc pin trong thời gian có mặt tại nhà. Không cắm sạc qua đêm, cắm sạc khi không có ai ở nhà.

Xem thêm video được quan tâm:

Đã có 10 bệnh nhân đầu tiên vụ cháy chung cư mini ở Bạch Mai ra viện: Mong sớm ổn định cuộc sống.


Thành Long
Ý kiến của bạn