DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lái tàu SE5 tử nạn được tặng Huân chương Dũng cảm
18:27 25/04/2015 GMT+7
Ông Lê Minh Phú tử nạn trong vụ va chạm giữa tàu SE 5 và xe ben tại Quảng Trị vừa được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm.

Ông Lê Minh Phú, lái tàu Đội 1 (Phân xưởng Vận dụng, Xí nghiệp Đầu máy Đà Nẵng) đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm do thực hiện nhiệm vụ, cứu người, cứu tài sản của nhà nước và của nhân dân khi va chạm với xe ben ngày 10/3.

Theo phụ lái Hồ Ngọc Hải, tối ngày 10/3, đoàn tàu đang chạy với tốc độ khoảng 75 km/giờ trong khu gian Quảng Trị - Diên Sanh. Khi đến gần đường ngang km 639 + 750 (có cảnh báo tự động), một chiếc xe ben lớn chạy cùng chiều bất ngờ bật đèn xi nhan. Lái tàu liên tục kéo còi cảnh báo cho tài xế nhưng chiếc xe ben vẫn không dừng và đột ngột băng qua đường sắt.

a1-4186-1429929390.jpg
Vụ tai nạn thảm khốc với tàu SE5 làm lái tàu Lê Minh Phú thiệt mạng. Ảnh: Hoàng Táo

Lúc này, lái tàu Lê Minh Phú đã hô phụ lái tìm chỗ lánh nạn, còn mình kéo tay máy, hãm phanh khẩn cấp nhưng không tránh khỏi cú đâm trực diện với xe ben. Sau va chạm, 3 toa xe giáp đầu máy bị văng ra khỏi đường sắt song toàn bộ 583 hành khách và 29 nhân viên trên tàu được an toàn. Riêng lái tàu Lê Minh Phú bị kẹt trên cabin đầu máy, tử nạn.

Lãnh đạo ngành đường sắt cho biết, ngoài lái tàu Lê Minh Phú tử nạn, vụ va chạm còn làm ngành đường sắt thiệt hại khoảng 23 tỷ đồng chi cho việc sửa chữa đầu máy, toa xe, hạ tầng và chuyển tải hành khách.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Phụ lái tàu SE5: 'Mở mắt ra đã thấy mình văng khỏi buồng lái'
Sau gần một ngày cấp cứu và tỉnh táo trở lại, phụ lái Hồ Ngọc Hải cho biết, tàu hỏa đã kéo hồi còi dài để cảnh báo nhưng xe tải chở đá vẫn cố rẽ vào đường dân sinh. Phanh khẩn cấp không thể tránh được cú đâm trực diện.
Tàu hỏa đâm đứt lìa ô tô: Nghẹn ngào đưa thi thể lái tàu tử nạn về nhà
Sau vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc xảy ra đêm 10/3, linh cữu lái tàu Lê Minh Phú được đưa về nhà riêng tại TP Huế trong nỗi đau tột cùng của gia đình.
Tàu hỏa tông ô tô: Lái tàu tử vong, cần cẩu cứu hộ bị lật
Đến sáng nay, ngày 11-3, đầu tàu SE5 đã được kéo về ga Diên Sanh cách đó 2 km, toa phục vụ hành khách vẫn còn nằm chắn ngang đường sắt, toa hành khách số 1 trật khỏi đường ray và toa số 2 còn nằm trên QL1A.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm