DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc
15:02 14/03/2014 GMT+7
Một số người chưa rõ danh tính đã cầm dao tấn công dân thường vào sáng 14-3 trên một đường phố ở thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc.

Một số người chưa rõ danh tính đã cầm dao tấn công dân thường vào sáng 14-3 trên một đường phố ở thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc.

Đến chiều 14-3, tờ Trường Sa buổi tối đưa tin đã có 5 người chết, gồm 4 người bị chém và 1 người là kẻ tình nghi bị cảnh sát bắn trong lúc chạy trốn. Trong khi đó, tờ Tin tức Hồ Nam cho hay 1 người bị bắt nhưng k rõ danh tính, còn 3 người khác chạy thoát.

Nguyên nhân vụ việc cũng chưa rõ ràng. Có báo viết là do 2 người bán hàng rong cãi cọ nhau dẫn đến xô xát, có báo lại viết là tranh cãi giữa người bán hàng rong và khách hàng. Lại có một số nguồn tin nói hung thủ là người Qaraqash thuộc Tân Cương. Tuy nhiên, một quan chức Trường Sa khẳng định vụ chém giết này không phải là khủng bố.

Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc
Ít nhất một người nằm sõng soài trên mặt đất tại hiện trường. Ảnh: QQ
Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc
Vụ việc thu hút sự chú ý của người dân. Ảnh: QQ

Trước đó, tai hiện trường, phóng viên Tân Hoa Xã nhìn thấy ít nhất 1 người nằm sõng soài trên mặt đất. Nhật báo Hồ Nam cho biết lực lượng chức năng đang xử lý tình hình và cảnh sát vũ trang nhanh chóng được triển khai chặt chẽ để bảo đảm an toàn công cộng. Hiện vẫn chưa rõ hung thủ cũng như nguyên nhân vụ tấn công nói trên.

Giữa lúc phương tiện nhà nước chưa có thông tin rõ ràng về vụ việc, một cư dân mạng cho biết vụ tấn công xảy ra ở quận Khai Phúc thuộc thành phố Trường Sa vào khoảng 11 giờ. Một blogger khác tự nhận có mặt ở hiện trường cho biết nhìn thấy 3 người nằm trên mặt đất, trong đó có 1 cảnh sát. Cũng theo cộng đồng mạng, cảnh sát đã bắt giữ 1 nghi phạm. Gần nơi xảy ra vụ tấn công có một trường tiểu học và nhà trường nhanh chóng đưa ra các biện pháp an ninh cho tất cả học sinh.

Vụ tấn công xảy ra không lâu sau khi một nhóm gồm hơn 10 tên khủng bố cầm dao xông vào tấn công nhà ga Côn Minh, tỉnh Vân Nam, làm ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương hôm 1-3. Ngay sau đó, giới chức Trung Quốc đổ lỗi cho các phần tử cực đoan từ khu vực Tân Cương là thủ phạm gây ra vụ tấn công đẫm máu tại nhà ga xe lửa ở Côn Minh.

Trung Quốc đã tăng cường thắt chặt an ninh tại Tân Cương sau các vụ tấn công bạo lực thời gian gần đây. Tình trạng bất ổn ở Tân Cương cướp đi sinh mạng hơn 100 người trong năm 2013, khiến các nhà chức trách Trung Quốc có lập trường cứng rắn hơn đối với tình hình khu vực này.

Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc
Cư dân mạng cho biết cảnh sát bắt giữ 1 nghi phạm. Ảnh: QQ

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Con dao trong vụ tấn công ở Côn Minh lên tiếng
SKĐS - Là một con dao, tôi sẽ trở nên hữu ích khi nằm trong tay những người lương thiện. Nhưng lần này, tôi lại thành kẻ bất lương, thành dụng cụ giết người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm