Lại mất tiền sau cuộc gọi giả danh cán bộ công an

18-10-2022 16:15 | Xã hội

SKĐS - Công an quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đang đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 14 triệu đồng.

Ngày 18/10, Công an Hà Nội cho biết, ngày 15/9, Công an phường Điện Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh H (SN 2000; trú tại Ba Đình, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, đối tượng trên thông báo anh H có liên quan đến một vụ án và yêu cầu anh cung cấp tài khoản ngân hàng và mã OTP để phục vụ điều tra. Sau đó, anh H phát hiện tài khoản bị mất 14 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Mất 14 triệu đồng sau cuộc gọi giả danh cán bộ công an - Ảnh 1.

Người dân cần cảnh giác với những cuộc gọi xưng là cán bộ công an và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Ảnh minh họa

Công an Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. 

Theo Công an TP. Hà Nội, trong thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Xem thêm video được quan tâm:

Xét xử vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu - SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn