DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lại chuyện giáo viên đánh tím đùi học sinh
Đông Hưng - 11:49 29/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian gần đây, bạo lực học đường nổi lên gây nhiều nỗi lo lắng và bức xúc, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe học sinh. Bạo lực không chỉ xảy ra giữa những nhóm học sinh với nhau mà còn thầy, cô đánh trò. Mới nhất, đang gây bức xúc là vụ giáo viên đánh học sinh tiểu học ở Đăk Lăk.

Bị đánh vì quên mang bảng

Trước sự bức xúc của gia đình học sinh, sau nhiều ngày lập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ, ngày 28/10, UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) cho biết đã chính thức đưa ra các hình thức xử lý đối với giáo viên An Thị T (chủ nhiệm lớp 3B, Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) vì hành vi đánh đập học sinh.

Nạn nhân bị đánh là em T.B.T.Đ (lớp 3B, do cô An Thị T làm chủ nhiệm). Theo diễn biến vụ việc, ngày 6/10, trong giờ làm bài tập môn toán, Đ không mang theo một số dụng cụ học tập như lời dặn của giáo viên nên khó khăn trong việc hoàn thành bài. Bên cạnh đó, Đ không thuộc bài cũ. Muốn học sinh phải tuân thủ các quy định và lời nhắc nhở của mình nên An Thị T đã lấy thước vụt mạnh vào vùng đùi em Đ khiến em này đau đớn, sợ hãi.

Sau khi từ trường về nhà, dù đau nhưng Đ vẫn cố chịu và có tâm lý sợ hơn trước. Đến giữa tháng 10, sau khi biết rõ sự việc, bức xúc nên bà ngoại của Đ quyết định đưa các hình ảnh cháu mình bị đánh thâm tím lên mạng xã hội cùng dòng thông tin: Chỉ vì cháu Đ quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên làm bài, cháu làm bài sơ sài nên cô giáo dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi...

Em Đ. bị đánh thâm tím đùi.

Em Đ. bị đánh thâm tím đùi.

Xử phạt và đình chỉ giảng dạy

Theo nhiều phụ huynh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và các khu vực lân cận: Việc giáo viên có những hành xử không đúng như xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của học sinh là hành vi không đúng và vi phạm đạo đức nhà giáo. Bởi khi đã là người thầy phải có năng lực sư phạm để thuyết phục học trò. Đòn roi, mạt sát, đánh hay dùng những lời lẽ chỉ trích không bao giờ thay đổi được nhân cách học trò theo hướng tích cực mà chỉ làm sự việc xấu đi, tạo nên hình ảnh không hay về người thầy và phương pháp giáo dục của trường học. Đặc biệt, điều này còn có thể gây nên tâm lý không tốt tích tụ trong suy nghĩ của học sinh.

Trước sự việc của giáo viên An Thị T, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột vào cuộc xử lý. Với mức độ như vậy, cô giáo T đã vi phạm Điều lệ Trường Tiểu học và đạo đức nhà giáo. Bên cạnh đó, vụ việc gây dư luận không tốt nhưng Trường tiểu học Nguyễn Du lại không báo kịp thời lên cấp trên cũng như chính quyền địa phương nên Ban Giám hiệu trường này cũng bị phê bình.

Để động viên gia đình học sinh bị đánh, đại diện Trường tiểu học Nguyễn Du và cô T cũng đã đến thăm hỏi, xin lỗi em Đ, đồng thời cô T bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Ngoài bị khiển trách, căn cứ vào mức độ vụ việc, UBND TP. Buôn Ma Thuột chiếu theo Nghị định138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô An Thị T số tiền 3.750.000 đồng và đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

Không chỉ ở Buôn Ma Thuột mà một số địa phương khác cũng từng xảy ra tình trạng thầy đánh trò gây nên những hình ảnh phản cảm. Điều này đòi hỏi các trường học cần tăng cường nhiều chương trình, giải pháp phòng ngừa bạo lực học đường. Kiểm soát và tránh việc dạy dỗ học sinh bằng cách đánh đập như cô An Thị T đã làm với em Đ.

Đông Hưng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm