Lai Châu: Tìm ra nguyên nhân hơn 400 học sinh bị ngứa khắp người

26-04-2019 7:24 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Từ đầu tháng 4 đến nay, có khoảng 400 học sinh của 3 trường trên địa bàn huyện Tủa Chùa, Lai Châu bị ngứa lòng bàn tay và nhiều bộ phận khác trên cơ thể, bước đầu được xác định là bệnh ghẻ nước.

Ông Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên cho biết, qua xác minh, có nhiều học sinh tại huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) bị ngứa trên người và chân tay. Ngoài học sinh, một số giáo viên cũng có biểu hiện như vậy. Nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị cấp dưới vào cuộc làm rõ. Bước đầu xác định, số giáo viên, học sinh trên có biểu hiện của bệnh ghẻ nước. Nguyên nhân là do vấn đề vệ sinh không đảm bảo.

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa cho biết, từ đầu tháng 4 đến nay, có khoảng 400 học sinh của 3 ngôi trường trên địa bàn bị ngứa lòng bàn tay và nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Cụ thể, Trường PTDT bán trú tiểu học Xá Nhè có 91 học sinh; Trường PTDT bán trú THCS Xá Nhè có 228 học sinh. Hầu hết, các em học sinh của 2 trường này là dân tộc Mông. Ngoài ra, còn có hơn 100 học sinh khác ở xã Tủa Thàng (huyện Tủa Chùa) cũng có biểu hiện tương tự.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa phối hợp chặt chẽ với Đoàn công tác của Trung tâm Da liễu (Sở Y tế Điện Biên) lấy mẫu kiểm tra, phân tích. UBND huyện Tủa Chùa cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa cho các học sinh, giáo viên bôi thuốc, phun thuốc khử trùng, hướng dẫn vệ sinh môi trường để xử lý bệnh.


Nguyễn Hùng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH