Lai Châu: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023

30-09-2023 09:20 | Xã hội

Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu rất cao. Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP), nếu không có sự kiểm soát, kiểm tra chặt chẽ từ ngành chức năng.

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-BCĐ ngày 28/8/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu về việc triển khai các hoạt động đảm bảo tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023, UBND tỉnh Lai Châu giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và một số đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm; tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu...

Lai Châu: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023- Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở kinh doanh

Từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn đã thành lập các đoàn kiểm tra thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm, kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm khi phát hiện thấy các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Lai Châu: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023- Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu

Trong quá trình kiểm tra, đoàn lồng ghép tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm góp phần quan trọng để người dân được đón Tết Trung thu trong niềm vui đoàn viên, trọn vẹn.



PV
Ý kiến của bạn