Lai Châu: Phá vụ án cho vay nặng lãi với lãi suất lên tới 183% mỗi năm

03-06-2022 2:46 PM | Pháp luật

Đối tượng Nguyễn Tiến Toàn khai nhận đã cho những người khó khăn về tài chính ở huyện Tân Uyên và huyện Than Uyên vay với lãi suất từ 5.000-7.000 đồng/1triệu/ngày, tương đương lãi suất 183%/năm.

Ngày 3/6, Công an tỉnh Lai Châu thông tin, đơn vị vừa phá chuyên án 0422T cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn.

Ngày 2/6, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lai Châu) chủ trì phối hợp với công an 2 huyện Tân Uyên và Than Uyên cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tiến Toàn, sinh năm 1982, trú tại tổ dân phố 15, trị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự."

Lai Châu: Phá vụ án cho vay nặng lãi với lãi suất lên tới 183% mỗi năm  - Ảnh 1.

Ban chuyên án làm việc với đối tượng Nguyễn Tiến Toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian theo dõi, Công an tỉnh phát hiện đường dây cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn 2 huyện Tân Uyên và Than Uyên; xác lập chuyên án 0422T.

Qua khám xét khẩn cấp, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến hoạt động tín dụng đen của đối tượng Toàn.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Toàn khai nhận đã cho những người khó khăn về tài chính trên địa bàn huyện Tân Uyên và huyện Than Uyên vay với lãi suất từ 5.000-7.000 đồng/1triệu/ngày. Lãi suất lên tới 183%/năm. Số tiền hưởng lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Để tạo vỏ bọc, đối tượng Toàn mở nhà nghỉ Bảo Toàn, kinh doanh siêu thị để che giấu hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn huyện Tân Uyên, Than Uyên. Đồng thời, đối tượng sử dụng các thủ đoạn rất tinh vi như chuyển đổi thế chấp tài sản, chuyển lãi hợp thức hóa… trong hoạt động giao dịch dân sự.

Sáng cùng ngày, Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã khen thưởng và biểu dương thành tính xuất sắc của các cán bộ, chiến sỹ của Ban chuyên án.

Đây là vụ án thứ 4 trong lĩnh vực cho vay nặng lãi, tín dụng đen được Công an tỉnh Lai Châu phá thành công trong 5 tháng đầu năm 2022.

Hiện, Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Đang được tại ngoại để nuôi con nhỏ, tiếp tục đi buôn ma túyĐang được tại ngoại để nuôi con nhỏ, tiếp tục đi buôn ma túy

SKĐS - Bị bắt giữ khi đang tàng trữ 100 viên ma túy, nữ 9X được tại ngoại trong thời gian điều tra để nuôi con nhỏ, nhưng đối tượng này lại tiếp tục gây án.

Xem thêm video đang được quan tâm

Giám đốc Công an Thanh Hóa: Triệu Quân Sự cười tươi khi bị bắt, không có hành động chống trả


Theo Vietnam+
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH