Lai Châu liên tiếp phát hiện tài xế dương tính với ma túy

07-06-2023 10:55 AM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 7/6, Công an tỉnh Lai Châu thông tin về việc liên tiếp phát hiện nhiều tài xế dương tính với chất ma túy.

Thực hiện chuyên đề về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn và ma túy, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã liên tục phát hiện các trường hợp tài xế dương tính với ma túy.

Theo Công an tỉnh Lai Châu, chỉ trong 1 tuần đầu tháng 6, lực lượng công an đã lập biên bản 7 trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Trong đó có 2 trường hợp lái xe ôtô và 5 trường hợp lái xe môtô.

Lai Châu: Một tuần phát hiện 7 tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Liên tiếp phát hiện nhiều tài xế dương tính với chất ma túy ở Lai Châu. Ảnh: Công an Lai Châu

Chỉ riêng trong sáng 6/6, tổ công tác phối hợp làm nhiệm vụ tại huyện Phong Thổ đã kiểm tra phát hiện và lập biên bản 4 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp điều khiển xe môtô có kết quả test dương tính với ma túy.

Các trường hợp vi phạm nêu trên bị áp dụng mức xử phạt vi phạm hành chính từ 6 triệu đến 40 triệu đồng theo Nghị định số 100 của Chính phủ và có thể bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày; bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng.

Được biết trong đợt ra quân thực hiện chuyên đề lần này, Công an tỉnh Lai Châu đã ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng thiết bị hiện đại nhằm phát hiện người nghi vấn sử dụng ma túy chỉ trong vòng vài phút.

Xem thêm video được quan tâm:

Con Trai Riêng Bà Phương Hằng Có Được Tố Cáo Cha Dượng Huỳnh Uy Dũng Đồng Phạm Với Mẹ Mình? | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH