DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lại bắt được nhân viên hàng không moi điện thoại của khách
16:31 25/07/2015 GMT+7
Đang trong đợt cao điểm phòng chống tội phạm ăn cắp ở sân bay nhưng 2 nhân viên của Công ty Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) vẫn cấu kết với nhau moi điện thoại trong hành lý ký gửi của hành khách.

(NLĐO) - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Cục Hàng không Việt Nam hôm nay (25-7) vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra vụ ăn trộm đồ trong hành lý ký gửi của khách đi máy bay diễn ra gần đây nhất.

Cụ thể, ngày 20-7, hành khách JinSunMi, sinh năm 1988, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay VJ961/INC-HAN (Incheon, Hàn Quốc – Hà Nội) của hãng hàng không Vietjet đến sân bay Nội Bài lúc 14 giờ 10 phút thì khai báo mất 1 chiếc điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

 

Chiếc điện thoại của khách được Tài và Thiện giấu lên trần hầm hàng

Hành khách JinSunMi đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại sân bay quốc tế Incheon, khi nhận lại hành lý thấy mất điện thoại. Từ phản ánh của khách, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet đã phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không triển khai các biện pháp xác minh, yêu cầu tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

 

Túi hành lý ký gửi của hành khách JinSuMi

Trong khi đó, chiếc máy bay thực hiện chuyến bay VJ961/INC-HAN tiếp tục được đưa vào khai thác chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội – TP HCM. Đến chiều 21-7, trước khi thực hiện chuyến bay về Hà Nội, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet kiểm tra máy bay đã phát hiện trên trần hầm số 3 (hầm để hàng, hành lý) của máy bay bị bật ra, bên trong có chiếc điện thoại Samsung như đã miêu tả. Thợ kỹ thuật đã lập biên bản và cùng niêm phong, bàn giao chiếc điện thoại cho Phòng Quản lý, bảo dưỡng kỹ thuật máy bay của Vietjet Air. Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài, chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an để điều tra. Qua đấu tranh, 2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài của HGS – người trực tiếp phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách JinSunMi. C45 đã bắt giữ 2 đối tượng để mở rộng điều tra.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Cùng với việc phối hợp với lực lượng công an trong việc phòng chống tội phạm trộm cắp ở sân bay, Cục Hàng không cũng khuyến cáo hành khách không nên để vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi.

T.Hà

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Cảng Hàng không Cát Bi bị sét đánh
Giông gió kèm theo sét đánh tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị.
Hacker - Mối nguy mới của ngành hàng không
SKĐS - Cuối tháng 6 vừa qua, hệ thống tin học của hãng hàng không Ba Lan LOT đã bị tin tặc tấn công gây ra nhiều xáo trộn
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm