DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lạc vào thế giới thần tiên qua đêm hoa lệ Ballet Paris
LiLy - 08:00 03/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những bước chân nhẹ nhàng như tiên nữ của vũ công Paris Ballet sẽ khiến bạn ngỡ ngàng như lạc vào thế giới thần tiên qua đêm diễn ba lê tại Hà Nội ngày 11.6 tới.

Clip Trích đoạn vở diễn Giselle trong màn trình diễn tại Australia của Paris Ballet

Bạn sẽ bước chân vào thế giới cổ tích khi chiêm ngưỡng vở diễn Giselle của Paris Ballet. (Nguồn video: Capitol Theatre)


Khán giả sẽ được trải nghiệm không gian như trong chuyện cổ tích và trở lại quá khứ đẹp như mơ của hàng trăm năm trước qua khung cảnh ngỡ như chốn thiên đường và những nhân vật bước ra từ chốn thần tiên. Những bước chân nhẹ nhàng như tiên nữ của vũ công trong vở Giselle sẽ khiến bạn ngỡ ngàng như lạc vào thế giới trong mơ.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng viên ngọc mang tâm hồn của nước Pháp qua nhiều thế kỷ qua môn nghệ thuật tinh túy bậc nhất này.

 

 

Tinh hoa của nghệ thuật balê Pháp với các vở diễn kinh điển và dàn vũ công tài hoa sẽ xuất hiện đêm trong đêm nghệ thuật Paris Ballet par VPBank trong lòng thủ đô Hà Nội.

Paris Ballet par VPBank được biên đạo dành riêng cho khán giả Việt Nam, với trích đoạn của 9 vở ballet tiêu biểu nhất cho phong cách lãng mạn cổ điển Pháp và phong cách đương đại (Carmen, Don Quichotte, Giselle, Kẹp Hạt Dẻ, In The Night, Những đứa trẻ thiên đường, Không - em không tiếc gì, Những nhịp đập gián đoạn của trái tim, Le Parc).

Paris Opera Ballet (Ballet de l'Opéra de Paris) là đoàn ba lê có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Và nhiều đoàn ba lê sau này ở châu Âu có nguồn gốc xa xưa từ Paris Opera Ballet.

Giám đốc Nghệ thuật Frédéric Fontan cho biết, buổi công diễn Paris Ballet tại Hà Nội sẽ như một “cuộc du ngoạn” để khán giả Việt Nam khám phá nét tiêu biểu về lịch sử và phong cách ballet Pháp qua hành trình nhiều thế kỷ.

Trên nền nhạc Fauré, Adam, Bizet, Tchaïkovski... những vũ công tài ba mang phong cách ballet Pháp dù là kinh điển hay đương đại, sẽ làm sống lại những câu chuyện tình huyền thoại qua những vũ điệu say đắm.

Paris Ballet par VPBank còn được chắp cánh bởi âm nhạc với ngón đàn ma thuật của Henri Barda - nghệ sĩ dương cầm người Pháp nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Tetsuji Honna cũng sẽ góp phần tôn vinh nghệ thuật ballet đỉnh cao trong Paris Ballet par VPBank.

Paris Ballet par VPBank diễn ra trong một đêm duy nhất ở Hà Nội vào tối 11/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

LiLy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm