DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lạc quan giúp ngủ ngon hơn
Việt Dũng - 18:56 17/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiếu ngủ đang trở thành vấn đề lớn trong cộng đồng. Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nguy cơ béo phì, tăng huyết áp và tăng nguy cơ tử vong chung.

Có nhiều cách có thể giúp cải thiện giấc ngủ như hạn chế uống rượu vào buổi tối muộn, tập thể dục thường xuyên, vệ sinh phòng ngủ... nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Illinois tại Trường Công tác xã hội Urbana-Champaign còn cho thấy, những người lạc quan có xu hướng ngủ ngon hơn.

TS. Hernandez và nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 3.548 người tham gia ở độ tuổi 32 - 51. Để đánh giá sự lạc quan hay tiêu cực của những người tham gia, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát qua bảng hỏi. Những người tham gia cũng thường xuyên báo cáo về chất lượng giấc ngủ như: Số giờ họ ngủ liền mạch và bất kỳ triệu chứng mất ngủ nào... Họ cũng được đeo máy theo dõi hoạt động để đo lường một cách khách quan thời gian họ ngủ và mất ngủ trong đêm.

Kết quả cho thấy, những người lạc quan giảm 74% khả năng bị mất ngủ. Sự lạc quan có tính định hướng với niềm tin rằng những điều tích cực sẽ xảy ra trong tương lai, đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Những người lạc quan có suy nghĩ tích cực và đối phó với các sự kiện, vấn đề căng thẳng trong cuộc sống theo những cách tích hơn hơn; giảm lo lắng và suy nghĩ khi họ ngủ và trong suốt chu kỳ giấc ngủ của họ -  TS. Hernandez nhấn mạnh.

Việt Dũng

((Theo Medicalnewstoday))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm