DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lác bẩm sinh có chữa được không?
11:06 18/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em năm nay 23 tuổi, bị lác bẩm sinh nhẹ, xin hỏi bác sĩ bệnh của em có chữa được không và có tốn kém không? Nên chữa ở bệnh viện nào ạ?

Nguyễn Thị Hà (Hải Dương)

Lác là khi ta nhìn vật nào đó, hai mắt không thẳng hàng mà có một mắt lệch đi so với mắt kia. Có thể lệch vào trong gọi là lác trong, lệch ra ngoài gọi là lác ngoài hoặc lệch lên trên gọi là lác đứng trên, lệch xuống dưới gọi là lác đứng dưới.

Lác xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ ngoại nhãn của mắt, làm cản trở sự phát triển thị giác hai mắt và có thể ảnh hưởng đến thị lực, đồng thời cảm nhận chiều sâu - khả năng định vị một vật nào đó trong không gian 3 chiều - có thể mất thị giác hai mắt. Ở tất cả các khoa mắt và trung tâm mắt ở các tỉnh và bệnh viện đa khoa lớn đều tư vấn khám và điều trị lác mắt.

Có nhiều trường hợp lác mắt không phải mổ mà chỉ cần đeo kính. Việc mổ này đơn giản, ít tốn kém, tuy nhiên giá cả phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ cao hay mổ ngoại trú thông thường, ở mỗi nơi đều có bảng giá cụ thể cho dịch vụ này. Bạn nên đến chuyên khoa mắt các bệnh viện để được tư vấn và chữa trị cụ thể.

BS. Minh Châu

Tin chân bài
Tác hại của tia cực tím tới mắt và cơ thể
SKĐS - Tia UV (tia cực tím hay tia tử ngoại) là một loại tia có hại đối với cơ thể, có trong bức xạ của ánh sáng mặt trời, ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất khi tiếp xúc bề mặt da và mắt, làm giảm sức đề kháng của cơ thể khi tiếp xúc thời gian dài.
Cách nào khắc phục khi thuốc nhỏ mắt chảy vào miệng?
SKĐS - Cháu thường nhỏ mắt bằng thuốc nước, nhưng mỗi lần nhỏ thuốc cứ chảy xuống miệng, có thuốc vị đắng, có thuốc vị mặn... và cháu buộc phải nuốt, trong khi nhà sản xuất lại cấm: “không được uống”. Vậy nuốt thuốc nhỏ mắt có hại không và có cách nào để thuốc không chảy xuống miệng?
3 món ăn cực tốt cho mắt
Khi bạn có tuổi, nguy cơ đục thủy tinh thể, thị lực suy giảm luôn rình rập. Vậy tại sao không trang bị “vũ khí” bảo vệ mắt ngay từ bây giờ bằng các thực phẩm dưới đây:
Dưỡng chất cần thiết cho mắt khỏe mạnh
SKĐS - Sức khỏe đôi mắt của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào chất dinh dưỡng cũng như chế độ ăn uống. Có một số loại dưỡng chất có trong các loại thực phẩm khác nhau có thể giúp giữ cho mắt khỏe mạnh và bảo vệ mắt khỏi các bệnh như thoái hóa điểm vàng do tuổi, đục thủy tinh thể và glôcôm và nhiều rối loạn thị lực khác.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm